Cách làm kem từ trái cây cho bé đơn giản tại nhà

Trái cây được biết đến là những loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe, nếu bạn dùng thường xuyên và đúng cách sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy. Thay vì bạn dùng trực tiếp thì hôm nay lamkem.net sẽ chia sẻ với các bạn vài bí quyết để làm thành công nên món kem que trái cây vô cùng bắt mắt và thơm ngon nhé. Hãy cùng nhau vào bếp thực hiện ngay cách làm kem trái cây cho bé này xem như thế nào nhé các bạn.

Hướng dẫn cách làm kem từ trái cây cho bé tại nhà

Nguyên liệu

  1. Thịt dưa hấu: 100g.
  2. Quýt: 2-3 quả.
  3. Dứa/thơm: 1/4 quả.
  4. Kiwi: 2-3 quả.
  5. Nho mỹ đen: 10-12 quả.
  6. Khuôn que kem.
  7. Cùng một số dụng cụ thiết yếu khác.

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên bạn chuẩn bị khuôn kem và rửa thật sạch rồi để ráo nước. Tiếp theo bạn cho phần thịt dưa hấu vào trong máy xay sinh tố để làm nhuyễn. Khi xay xong bạn đổ 1 lớp vào khuôn kem que rồi dùng nắp đậy lại và cho vào trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 40 phút nhé.

Cách làm kem từ trái cây cho bé đơn giản tại nhà-hình số-1

Bước 2: Để tạo lớp màu thứ hai, bạn dùng quýt nhé. Bạn loại bỏ sạch phần vỏ bên ngoài và hạt quýt, chỉ trắng xung quanh đi rồi cho vào máy sinh tố xay nhuyễn. Sau đó bạn lấy khuôn kem trong tủ lạnh ra và đổ tiếp lớp quýt này lên lớp dưa hấu. Bạn cũng cho tiếp vào trong tủ lạnh để làm đông cứng nhé.

Cách làm kem từ trái cây cho bé đơn giản tại nhà-hình số-2

Bước 3: Lớp thứ 3 bạn dùng dứa(thơm) xay nhuyễn. Bạn cũng thực hiện như lớp dưa hấu hay quýt nhé. Lấy 1/4 quả dứa làm sạch rồi thái mỏng cho vào máy xay sinh tố, sau đó cũng đổ vào khuôn kem tạo thành lớp thứ 3 nhé.

Cách làm kem từ trái cây cho bé đơn giản tại nhà-hình số-3

Bước 4: Tiếp theo bạn dùng kiwi xay nhuyễn để làm lớp thư 4 nhé. Kiwi bạn gọt hết vỏ xanh bên ngoài rồi thái khúc cho vào trong máy xay sinh tố để làm nhuyễn. Rồi bạn đổ lớp wiki vào cùng khuôn kem ban đầu. Mỗi lần thêm một lớp kem mới bạn nên cho khuôn kem và trong ngăn đá tủ lạnh để làm đông cứng.

Cách làm kem từ trái cây cho bé đơn giản tại nhà-hình số-4

Bước 5: Cuối cùng bạn mới tạo lớp màu tím thì bạn sử dụng việt quất nhé. Bạn rửa sạch việt quất rồi cho vào máy xay nhuyễn, rồi cho lớp nho màu tím này lên trên 4 lớp ban đầu nhé. Bạn không quên đậy nắp lại và cho vào trong tủ lạnh vài giờ để cho tất cả các lớp trong khuôn kem đông cứng hoàn toàn.

Cách làm kem từ trái cây cho bé đơn giản tại nhà-hình số-5

Cách làm kem từ trái cây cho bé đơn giản tại nhà-hình số-6

Hehe, thế là món kem que trái cây nhiều tầng xong rồi nhé các bạn. Nhìn thành phẩm bạn tự tay làm ra quá hấp dẫn phải không nào? Một món mà bao người ưa thích nhất là các trẻ nhỏ, dùng món này trong những ngày nắng nóng oi bức thì còn gì tuyệt vời hơn chứ! Hy vọng bạn sẽ là người tiếp theo thực hiện thành công món kem que trái cây này nhé.

Lamkem.net

Bạn có thể quan tâm: