Cách làm kem chuối với mít mát lạnh

Để tiếp nối những bài viết về làm kem, hôm nay lamkem.net sẽ chia sẻ với các bạn thêm một cách làm kem hết sức đơn giản với nguyên liệu chính từ chuối và mít. Sự kết hợp giữa hai loại trái cây này đã mang lại cho cả nhà một bầu không khí vô cùng tươi mát thông qua món kem mát lạnh trong những ngày nắng nóng. Tuy nhiên để làm nên món kem một cách thành công nhất, người chế biến phải thật khéo léo trong từng giai đoạn. Quan trọng nhất là lúc làm kem đông cứng, nếu bạn không biết cách làm, thành phẩm của bạn sẽ bị dăm đá khi dùng sẽ không được ngon. Hãy nhanh tay vào bếp khám phá ngay cách làm kem chuối với mít này xem như thế nào nhé.

Hướng dẫn cách làm kem chuối với mít tươi

Nguyên liệu

  1. Chuối chín (bạn có thể sử dụng chuối già hay chuối xiêm nhé): 2-3 quả.
  2. Mít xay: 200g.
  3. Sữa tươi: 200ml.
  4. Đường: 70g.
  5. Whipping cream: 180ml.
  6. Cùng một số dụng cụ thiết yếu khác.

Cách làm

Bước 1: Trước tiên bạn chọn mua những miếng mít thật tươi ngon, loại vỏ hết phần sơ già và phần hạt bên trong từng múi mít ra. Sau đó dùng dao thái sợi phần thịt mít này đi.

Cách làm kem chuối với mít mát lạnh-hình số-1

Bước 2: Riêng phần chuối, bạn những quả chín có màu vàng tươi, tránh tình trạng quá mềm sẽ bị chua nhé. Sau đó bạn loại bỏ lớp vỏ bên ngoài đi rồi dùng dao thái khúc nhé.

Cách làm kem chuối với mít mát lạnh-hình số-2

Bước 3: Bây giờ bạn cho 2 nguyên liệu chính này vào trong máy xay sinh tố để làm nhuyễn nhé. Nếu có thể bạn cho thêm ít sữa tươi vào cùng.

Cách làm kem chuối với mít mát lạnh-hình số-3

Bước 4: Sau đó bạn cho sữa tươi ra một cái bát lớn cùng với 180ml whipping cream, bạn dùng tiếp máy làm kem để đánh bông tuyết phần kem sữa này lên.

Cách làm kem chuối với mít mát lạnh-hình số-4

Bước 5: Khi hỗn hợp kem sữa đã bông tuyết thì bạn đổ ra khay làm kem cùng với hỗn hợp mít chuối xay nhuyễn. Dùng máy trộn đều hỗn hợp này lên sao cho tất cả nguyên liệu trong khay thật hòa quyện vào nhau. Bạn cũng có thể dùng tay trộn đều hỗn hợp này nhé.

Cách làm kem chuối với mít mát lạnh-hình số-5

Bước 6: Để hỗn hợp kem này vào trong ngăn đá của tủ lạnh, khoảng 2 tiếng mang khay kem ra rồi dùng muôi trộn đều cho hỗn hợp thật mịn, rồi mang lại vào trong ngăn đá tủ lạnh. Làm như thế khoảng 2-3 lần chúng ta sẽ có món kem chuối với mít ngon đúng điệu mà không bị dăm đá.

Cách làm kem chuối với mít mát lạnh-hình số-6

Cách làm kem chuối với mít mát lạnh-hình số-7

Úm ba la, món kem chuối với mít thơm ngon tại nhà xong rồi nhé các bạn, bây giờ bạn chỉ còn việc múc kem ra ly và trang trí thêm ít lát mít thái sợi hay chuối thái khúc lên trên là có thể thưởng thức ngay rồi nhé. Hy vọng cách làm kem chuối bằng máy xay sinh tố này sẽ giúp bạn và gia đình có được  một bầu không khí tươi mát và vui vẻ trong những ngày cuối tuần oi bức nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

Lamkem.net

Bạn có thể quan tâm: