Cách làm kem lá dứa mát lạnh thơm ngon

Bạn thường biết đến lá dứa là một nguyên liệu tạo màu vô cùng thơm và màu sắc mang đặc sắc thiên nhiên không chứa chất độc hại, đảm bảo tốt cho sức khỏe của bạn. Hôm nay lamkem.net sẽ hướng dẫn các bạn làm món ngon được làm từ lá dứa, đấy chính là món kem lá dứa mát lạnh, với hương vị hoàn toàn tự nhiên là bạn nhớ đến mùi thơm bát ngát của cánh đồng lúa chín của miền quê sông nước. Để làm món kem lá dứa này cũng không quá khó đâu nhé. Hãy thử vào bếp xem cách làm kem lá dứa này như thế nào nhé các bạn!

Hướng dẫn cách làm kem lá dứa thơm ngon tại nhà

Nguyên liệu

  1. Dứa thơm: 10-15 lá .
  2. Sữa tươi không đường: 220ml.
  3. Whipping cream: 180ml.
  4. Đường cát trắng: 70g.
  5. Trứng gà: 4 quả.
  6. Cùng một số vật dụng thiết yếu khác.

Cách làm

Bước 1: Trước tiên bạn đem phần lá dứa thơm đi rửa thật sạch qua nhiều lần nước rồi cột thắt nút lại để lá dứa tỏa hương nhiều hơn.

Cách làm kem lá dứa mát lạnh thơm ngon-hình số-1

Bước 2: Tiếp  theo bạn cho sữa + tươi kem + đường + cùng lá dứa thắt nút vào trong một cái nồi và cho lên bếp đun sôi khoảng 80 độ C.

Cách làm kem lá dứa mát lạnh thơm ngon-hình số-2

Bước 3: Trong lúc đợi hỗn hợp kem sữa trong nồi nóng lên thì bạn dùng dụng cụ đánh tan lòng đỏ trứng đi nhé. Các bạn chú ý đánh nhẹ tay để trứng không nổi bọt nhé!

Cách làm kem lá dứa mát lạnh thơm ngon-hình số-3

Bước 4: Bây giờ thì bạn đổ từ từ  hỗn hợp kem – sữa đã đun nóng vào trong bát trứng rồi khuấy nhẹ. Sau khi tất cả nguyên liệu hòa quyện vào nhau thì bạn đem bát hỗn hợp này đi đun cách thủy cho đến khi nào hỗn hợp này sánh lại thì ok. Nếu hỗn hợp kem lá nếp có màu xanh quá nhạt thì các bạn cho thêm vào đó một thìa phẩm màu xanh hoặc ép lấy nước cốt lá dứa.

Cách làm kem lá dứa mát lạnh thơm ngon-hình số-4

Bước 5: Cuối cùng bạn cho hỗn hợp kem lá nếp vào trong khay vào kem rồi cho vào ngăn đá của tủ lạnh. Cứ khoảng 30 phút thì các bạn lấy kem ra đảo đều một lần để không bi dăm đá, bạn thực hiện như vậy khoảng 3 lần là món kem lá  dứa hoàn tất nhé.

Cách làm kem lá dứa mát lạnh thơm ngon-hình số-5

Hihi. Cách làm kem lá dứa mát lạnh tại nhà thật đơn giản phải không các bạn? Một món ngon mang hương vị hoàn toàn tự nhiên, làm bạn ngợi nhớ những kỉ niệm xưa về những cánh đồng lúa xanh, những con sông dài cùng làn gió thoang thoảng của miền quê. Hy vọng cách làm kem này sẽ mang lại cho cả nhà một bầu không khí tươi mát nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

Lamkem.net

Bạn có thể quan tâm: