Cách làm kem nhãn ngon tại nhà

Để tiếp nối bài viết kì trước, lamkem.net xin hướng dẫn thêm các bạn một cách làm kem mới được kết hợp từ nhãn nhé. Bạn thường thưởng thức loại trái cây này thế nào? Ăn tươi quả nhãn hay bạn nấu chè,…bạn có từng thử làm kem với loại trái cây này chưa? Để hiểu rõ hơn về cách làm kem nhãn này, các bạn hãy cùng nhau vào bếp thực hiện ngay cách làm kem này như thế nào nhé! Tranh thủ đang vào mùa nhãn hãy tự tay làm ra món ngon dành cho cả nhà cùng thưởng thức nào.

Hướng dẫn cách làm kem nhãn ngon tại nhà

Nguyên liệu

  1. Nhãn tươi: 300g.
  2. Đường: 60g.
  3. Sữa tươi: 180ml.
  4. Whipping cream: 180ml.
  5. Cùng một số vật dụng thiết yếu khác.

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên bạn mua loại nhãn tươi ngon, tránh bị thúi úng. Chọn loại còn dính quả trên cành, việc chọn quả nhãn ngon sẽ giúp món kem tươi của bạn sẽ ngon gấp bội phần.

Cách làm kem nhãn ngon tại nhà-hình số-1

Bước 2: Sau khi mua về bạn loại bỏ lớp vỏ nhãn đi, sau đó là loại bỏ phần hạt. Tiếp theo bạn cho phần thịt nhãn vào trong máy sinh tố xay nhuyễn, nếu bạn không thích làm nhuyễn nhãn ra thì dùng dao thái sợi phần thịt nhãn này ra.

Cách làm kem nhãn ngon tại nhà-hình số-2

Bước 3: Riêng phần kem sữa, bạn cho sữa tươi vào trong một cái bát lớn cùng whipping cream rồi dùng máy làm kem đánh bông tuyết hỗn hợp lên nhé. Cuối cùng đổ phần nhãn xay nhuyễn (thịt nhãn thái sợi) vào cùng rồi dùng muỗng trộn đều nguyên liệu lên sao cho tất cả hòa quyện vào nhau.

Cách làm kem nhãn ngon tại nhà-hình số-3

Bước 4: Khi hỗn hợp kem hoàn chỉnh, bạn đổ hỗn hợp ra khuôn làm kem rồi cho vào ngăn đá của tủ lạnh. Cứ 30 phút bạn lấy ra 1 lần và đảo đều phần kem trong khuôn lên để tránh tình trạng có dăm đá. Thực hiện việc đảo kem vài lần thì kem trong khuôn có thưởng thức rồi đấy.

Cách làm kem nhãn ngon tại nhà-hình số-4

Hehe. Bạn thực hiện xong cách làm kem nhãn thơm ngon tại nhà rồi nghen. Nghe có vẻ quá đơn giản quá phải không các bạn? Hy vọng cách làm kem nhãn này sẽ mang lại cho bạn và gia đình một hương vị hoàn toàn mới lạ, góp phần làm bầu không khí cả nhà tràn ngập niềm vui và tiếng cười. Chúc bạn thực hiện thành công!

Lamkem.net

Cách làm kem nhãn ngon tại nhà
5 (100%) 5 votes

Bạn có thể quan tâm: