Cách làm kem từ milo ngon tuyệt

Milo được xem là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, nó cung cấp cho chúng ta một lượng chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Nếu bạn dùng milo thường xuyên và cung cấp một lượng nhất định trong ngày sẽ giúp bạn có một nguồn năng lượng dồi dào để bạn làm việc và học tập hiệu quả hơn. Ngoài cách bạn uống milo thì hôm nay lamkem.net sẽ hướng dẫn các bạn một cách làm kem hoàn toàn mới lạ được làm từ milo đấy chính là cách làm kem milo thơm ngon tại nhà nhé. Hãy cùng nhau vào bếp khám phá xem cách làm kem milo này xem như thế nào nhé các bạn.

Hướng dẫn cách làm kem milo thơm ngon tại nhà

Nguyên liệu

  • 30g bột milo nguyên chất
  • 250ml sữa tươi không đường
  • 90g đường cát trắng
  • 180ml whipping cream
  • 1 thìa cafe tinh chất  vani
  • 2 quả trứng gà
  • Cùng một số dụng cụ thiết yếu khác.

Cách làm

Bước 1. Trước tiên bạn đập vỡ 2 quả trứng gà vào trong một cái chén nhỏ cùng với đường và 1 thìa cafe tinh chất vani rồi dùng dụng cụ đánh trứng đánh tan lòng đỏ, sao cho đến khi nào lòng đỏ ngả sang màu vàng nhạt thì được.

Cách làm kem từ milo ngon tuyệt-hình số-1

Bước 2. Tiếp theo bạn cho sữa tươi vào nồi đun nóng trên bếp với ngọn lửa vừa phải. Khi xung quanh mép nồi xuất hiện sủi bọt lăn tăn thì bạn đổ bát trứng đánh tan vào nồi. Bạn nhờ đổ từ từ trứng và khuấy đều cho trứng sữa hòa quyện vào nhau. Sau đó tắt bếp để nguội.

Cách làm kem từ milo ngon tuyệt-hình số-2

Bước 3. Khi sữa trứng nguội bớt thì bạn rây bột milo để không còn lợn cợn. Rồi dùng muỗng khuầy đều cho bột milo tan hết trong trứng sữa.

Cách làm kem từ milo ngon tuyệt-hình số-3

Bước 4. Sau khi milo thật sự hòa tan hết thì bạn cho whipping cream vào chung rồi dùng máy làm kem đánh bông tuyết phần kem này lên. Nếu bạn không có máy làm kem thì có thể dùng tay đánh đều và nhẹ nhàng phần hỗn hợp kem này lên nhé.

Cách làm kem từ milo ngon tuyệt-hình số-4

Bước 5. Bây giờ bạn chỉ còn bạn đổ hỗn hợp kem này vào trong khay làm kem hay hộp to rồi cho vào trong ngăn đá của tủ lạnh. Lưu ý: cứ  30 phút bạn đem hộp kem milo này ra và dùng muỗng đảo đều phần kem này lên, tránh tình trạng kem bi dăm đá. Cứ thực hiện như vậy khoang 2-3 lần là món kem milo của bạn đã hoàn tất rồi nhé.

Cách làm kem từ milo ngon tuyệt-hình số-5

Úm ba la. Món kem milo thơm ngon chế biến ngay tại nhà bạn đã xong rồi nhé. Nghe có vẻ không khó khi thực hiện phải không nào? Khi hộp kem đông cứng hoàn toàn bạn có thể múc ra ly và trang trí thêm ít hạt kẹo hay trái cây khô là bạn có thể thưởng thức cùng những người thân yêu rồi đấy. Chúc bạn sẽ là người tiếp theo thực hiện thành công cách làm kem milo ngon tuyệt này.

Lamkem.net

Cách làm kem từ milo ngon tuyệt
4.7 (93.33%) 9 votes

Bạn có thể quan tâm: