Làm bánh con cua ăn vặt rất ngon

Tự làm những chiếc bánh con cua nhỏ xinh, dùng để ăn vặt được rất nhiều bạn yêu thích. Loại bánh này cũng gợi nhớ về những kỉ niệm tuổi thơ.

Nguyên liệu

+ 12 gr men khô

+ 1 quả trứng gà

+ 1 muỗng muối

+ 4 chén bột mì đa dụng

+ Đường cát

+ Nước ấm

+ 250ml sữa ấm

+ 1 chén bơ cắt nhỏ

Hướng dẫn cách làm:

Cho men khô + 1 nửa muỗng đường vào nước ấm, dùng muỗng trộn lên, chờ trong thời gian khoảng 10 phút.

Cho hỗn hợp trên vào máy trộn với 1/2 chén đường, sữa ấm, 5 muỗng canh bơ, trứng và muối trộn thật đều hỗn hợp trên.

Đổ thêm vào 2 chén bột và mở máy trộn đều ở tốc độ thấp. Tiếp đến thêm phần còn lại vào trộn đều cho đến khoảng 5 phút cho đến khi sờ thấy bột mịn.

Dùng miếng nilon bọc lại đôi để bột nở thêm khoảng 1 giờ.

Lấy bột bánh và chia làm 2 phần, lăn đều thành hình tròn. Rắc một lớp bột nhẹ lên bột bánh rồi cán mỏng thành hình tròn.

Cắt bột thành hình tam giác đều nhau, chia thành nhiều miếng khác nhau. Dùng tay cuộn các miếng thành hình tròn, làm lần lượt đến hết rồi xếp vào khay, nhớ bọc miếng nilon lên. Để riêng chờ 1 tiếng cho bột nở ra thêm.

Mở lò nướng khoảng 5 phút với nhiệt độ 180 độ C. Mang bánh vào lò nướng thời gian từ 10 – 15 phút cho đến khi bánh chín ngả màu vàng.

Quết 1 lớp bơ mỏng lên rồi cho vào lò nướng 5 phút, công đoạn này giúp tạo hình cho bánh thêm đẹp hơn. Hết 5 phút lấy bánh ra ngoài.

Những chiếc bánh hình con cua rất dễ thương, nếu bạn khéo léo có thể tạo hình giống hơn. Ăn ngay hoặc bảo quản trong tủ lạnh dùng dần đều ngon miệng.