Hướng dẫn cách làm bánh flan trà xanh cực ngon

Trà xanh là thức uống khá quen thuộc với con người không những là thức uống mà nó còn có công dụng trị bệnh. Hiện nay được các nhà khao học chứng minh trong lá trà xanh chứa nhiều chất tốt cho sữa khỏe con người như ngăn ngừa loãng xương, ngăn ngừa ung thư, giảm cân, trắng da, trị mụn và còn nhiều nữa. Bởi tính năng vượt trội trong lá trà nên người ta đã chế biến nhiều trong thức uống kể cả thức ăn. Sau đây wikibanh sẽ hướng dẫn cách làm bánh flan trà xanh thơm ngon đặc biệt giải nhiệt cho mùa hè.

huong-dan-cach-lam-banh-flan-tra-xanh-cuc-ngon-2

Hướng dẫn cách làm bánh flan trà xanh

Nguyên liệu làm bánh flan trà xanh:

  • Trứng gà: 2 quả
  • Sữa tươi: 200ml
  • Kem tươi: 50ml
  • Đường: 100gr
  • Bột trà xanh: 10g

Dụng cụ: Khuôn, nồi hấp….

Cách làm bánh flan trà xanh:

Bước 1: Cho 50g đường và nước vào nồi đun lửa nhỏ không được dùng muỗng khuấy mà chỉ lắc nồi để nước trộn đều. Khi thấy caramel chuyển sang màu vàng dùng muỗng khuấy nhẹ theo một chiều khi nào hỗn hợp sệt và chuyển thành màu cánh gián thì tắt bếp, lập tức đổ caramel vào khuôn hay ly đựng bánh chỉ đổ một lớp mỏng.

huong-dan-cach-lam-banh-flan-tra-xanh-cuc-ngon-5

Bước 2: Cho sữa và kem vào nồi đun lên hơi ấm khi hỗn hợp thành 1. Tiếp theo cho trứng ra tô khác bỏ lòng trắng dùng phới đánh nhẹ theo một chiều không cho trứng bông lên nhé. Sau khi đánh trứng tan hết bạn cho trứng vào tô sữa đang còn ấm khuấy đều cho hỗn hợp thành 1.

huong-dan-cach-lam-banh-flan-tra-xanh-cuc-ngon-7

Bước 3: Tiếp theo cho bột trà xanh vào khuấy đều lên cho hỗn hợp tan hết. Dùng rây lượt hỗn hợp qua một lần để bỏ những cặn trứng cho hỗn hợp thật mịn.

huong-dan-cach-lam-banh-flan-tra-xanh-cuc-ngon-4

Bước 4: Đổ hỗn hợp vào từng khuôn có chứa caramel và đem đi hấp khoảng 25-30 phút, lâu lâu bạn nhớ mở nắp để lau nắp nồi và nên trải một khăn lên miệng nắp để hơi nước bốc lên không rớt ngược xuống bánh flan nhé.

huong-dan-cach-lam-banh-flan-tra-xanh-cuc-ngon-1

huong-dan-cach-lam-banh-flan-tra-xanh-cuc-ngon-3

Khi bánh chín bạn có thể ăn kèm với cafe, sữa đặc, trái cây hay siro. Bánh có mùi vị thơm của trà xanh và có màu sắc đẹp mắt, thơm ngon của trứng và sữa. Chắc rằng đây là món tráng miệng mà gia đình bạn thích nhất đó hãy xuống bếp làm cho mọi người thưởng thức nhé.