Cách làm kem dừa đơn giản bằng tay không cần máy

Kem là một món khoái khẩu dành cho mọi người nhất là các em nhỏ, khi thưởng thức từng muỗng kem tươi khi cho vào miệng sẽ tan ra làm mát lạnh cả cổ họng, cảm giác này tuyệt làm sao ấy! Tuy nhiên cách làm kem tại nhà không quá khó so với cách suy nghĩ của bạn đâu, nhân dịp này lamkem.net sẽ mách nhỏ các bạn một vài bí quyết nhỏ để thực hiện thành công món kem dừa đơn giản tại nhà mà không cần đến máy làm kem nhé. Hãy cùng khám phá cách làm kem dừa sau đây:

Hướng dẫn cách làm kem dừa đơn giản bằng tay không cần máy

Nguyên liệu

Để thực hiện thành công món kem dừa, bạn cần chuẩn bị một số nguyên vật liệu sau:

  1. Whipping Cream: 220ml.
  2. Bột gelatin: 8g.
  3. Nước cốt dừa: 220ml.
  4. Sữa đặc: 70g.
  5. Nước lọc: 120ml.
  6. Cùng một số dụng cụ thiết yếu khác.

Cách làm

Bước 1: Trước tiên bạn cho bột gelatin vào một cái chén ngâm cùng với 120ml nước lọc để trong vòng 20 phút cho bột hòa tan hết với nước nhé.

Cách làm kem dừa đơn giản bằng tay không cần máy-hình số-1

Bước 2: Tiếp theo bạn cho chén bột gelatin đã được ngâm hòa cùng với nước cốt dừa. Sau đó bạn cho thêm sữa đặc vào cùng, rồi dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp này lên sao cho sữa tan hết nhé.

Cách làm kem dừa đơn giản bằng tay không cần máy-hình số-2

Bước 3: Bây giờ bạn đổ phần Whipping Cream vào một cái bát lớn và dùng cây đánh trứng đánh bông phần kem này lên. Khi thấy kem trên bát có dạng chóp và nặng tay thì bạn ngừng đánh.

Cách làm kem dừa đơn giản bằng tay không cần máy-hình số-3

Bước 4: Sau khi đánh kem xong thì bạn cho phần hỗn hợp sữa thực hiện bên trên vào cùng kem. Rồi bạn dùng muỗng khuấy thật nhẹ nhàng cho 2 hỗn hợp này hòa quyện vào nhau.

Cách làm kem dừa đơn giản bằng tay không cần máy-hình số-4

Bước 5: Cuối cùng bạn đổ hỗn hợp ra hộp đựng có nắp đậy kín rồi cho vào ngăn đá của tủ lạnh. Cứ 30 phút bạn đi hộp kem này ra đảo đều 1 lần để kem không bị dăm đá. Thực hiện thao tác này khoảng 3 lần là món kem dừa của bạn hoàn tất rồi đấy.

Cách làm kem dừa đơn giản bằng tay không cần máy-hình số-5

Thế là bạn đã hoàn tất cách bước thực hiện món kem dừa tại nhà mà không cần máy rồi nhé. Tuy nhiên cách làm kem này đòi hỏi bạn phải thật khéo kéo và tỉ mỉ trong từ giai đoạn từ khâu chuẩn bị đến khâu thực hiện. Ngoài ra, khi bạn múc kem trang trí ra ly bạn có thể ăn kèm với bánh quy ống hay cho thêm một ít đậu phộng giã nhuyễn sẽ rất tuyệt đấy nhé. Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ thực hiện ngay cách làm này để cùng bạn bè và người thân thưởng thức vào dịp cuối tuần nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng.

Lamkem.net

Bạn có thể quan tâm: