Cách làm kem chanh sữa dừa ngon đơn giản tại nhà

Dùng một ly kem chanh sữa dừa để xan tan cái nóng mùa hè là một giải pháp hiệu quả nhất, nếu bạn có thể thực hiện món kem này tại nhà thì càng tuyệt vời hơn. Nhưng đâu phải ai cũng biết cách làm kem chanh sữa dừa đâu phải không? Nhân dịp này, lamkem.net sẽ hướng dẫn các bạn làm kem que mang hương vị từ chanh và sữa chua cùng kết hợp với nước cốt dừa sẽ cho ra những que kem vô cùng thơm ngon và hấp dẫn, chúng sẽ lôi cuốn cả nhà cho mà xem nhất là các em nhỏ đấy nhé. Còn chừng chừ gì mà không vào bếp khám phá ngay cách làm kem que này chứ, cùng tham khảo cách làm sau đây:

Hướng dẫn cách làm kem que chanh sữa dừa ngon đơn giản

Nguyên liệu

Trước khi bắt tay vào thực hiện món kem này, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau đây:

  1. Chanh tươi: 3 quả.
  2. Sữa chua: 1 hũ.
  3. Nước cốt dừa: 250ml.
  4. Đường bột: 60g.
  5. Khuôn que kem.
  6. Cùng một số dụng cụ thiết yếu khác.

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên bạn rửa thật sạch quả chanh đi sau đó dùng dao bào nhuyễn bào lấy phần vỏ chanh này. Lưu ý: bạn nên nhẹ tay để vỏ chanh vụn thật nhuyễn mịn nhé.

Cach lam kem que chanh sua dua ngon don gian tai nha

Bước 2: Sau đó bạn bổ đôi quả chanh vừa bào vỏ xong để lấy nước cốt. Bạn không quên dùng muỗng loại bỏ hết hạt chanh trong phần nước cốt này.

Cach lam kem que chanh sua dua ngon don gian tai nha1

Bước 3: Tiếp theo bạn chuẩn bị một cái chén lớn rồi cho nước cốt chanh cùng vỏ chanh bào vụn vào, sau đó cho thêm sữa chua và đường bột vào cùng. Dùng muỗng hay thìa khuấy tất cả nguyên liệu trong chén lên sao cho chúng hòa lại với nhau.

Cach lam kem que chanh sua dua ngon don gian tai nha2

Cach lam kem que chanh sua dua ngon don gian tai nha3

Bước 4: Nếu bạn sử dụng dừa nạo thì hãy vắt lấy nước cốt nhé, còn không bạn cho dừa bào sợi vào trong máy xay sinh tố rồi cho lọc qua rây để lấy phần nước cốt. Sau đó bạn đổ hết phần nước cốt này vào trong chén hỗn hợp trên. Dùng thìa khuấy nhẹ tay sao cho chúng hòa quyện thành một hỗn hợp đồng nhất.

Cach lam kem que chanh sua dua ngon don gian tai nha4

Bước 5: Cuối cùng bạn đổ hỗn hợp này vào trong khuôn que nhé, nhớ cắm thêm que gỗ cho tận dùng khi thưởng thức nhé. Sau đó bạn trong vào ngăn đá tủ lạnh để khoảng 4-5 tiếng là có thể thưởng thức nhé.

Cach lam kem que chanh sua dua ngon don gian tai nha5

Cach lam kem que chanh sua dua ngon don gian tai nha6

Các bước thực hiện món kem chanh sữa dừa tại nhà xong rồi nhé, tuy cách làm kem này khá đơn giản nhưng đòi hỏi bạn phải thật khéo kéo trong từ khâu. Ngoài ra bạn có thể sử dụng thêm một số hương vị thơm từ trái cây tươi ngon như thơm, dâu tây,…Với sự kết hợp hoàn hảo từ chanh, sữa chua cùng nước cốt dừa đã tạo nên những que kem vô cùng thơm và bổ dưỡng. Chúc bạn thực hiện thành công!

Lamkem.net