Cách làm kem cuộn Thái Lan độc đáo tại nhà

Bạn đã từng bao giờ nghe đến món kem cuộn Thái Lan thơm ngon hấp dẫn chưa? Đấy là một món kem rất độc đáo và lạ miệng mới có mặt ở Việt Nam một thời gian, nhưng được nhiều người đón nhận và yêu thích. Kem có một hương vị rất lạ miệng, với cách làm vô cùng độc đáo khác hẳn hoàn toàn với các cách làm kem thông thường. Tuy vậy cách làm kem cuộn Thái Lan này cũng không hề khó lắm, chỉ cần nắm vững công thức và chăm chút một tí là bạn đã có thể làm được. Cùng tham khảo cách làm kem cuộn Thái Lan của Lamkem.net ngay sau đây nhé.

Hướng dẫn cách làm kem cuộn Thái Lan độc đáo tại nhà

Nguyên liệu

  • Kem tươi vani
  • Các loại trái cây yêu thích như: dâu, chuối, xoài, bơ,…
  • Các loại siro: bạc hà, dâu, socola,..
  • Nếu thích bạn có thể kèm thêm socola chip, cốm màu.
  • Máy làm kem cuộn tất nhiên là không thể thiếu nhé!

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên bạn cần làm là sơ chế các loại trái cây: dâu tây bạn rửa sạch, bỏ cuốn và cắt nhỏ, chuối bóc vỏ cắt nhỏ, xoài và bơ cắt lấy phần thịt.

Bước 2: Đổ tất cả các loại trái cây vừa sơ chế lên chảo làm kem cùng với kem vani rồi dùng dụng cụ xúc kem dằm nát ra rồi thêm siro tuỳ thích và tiếp tục dằm nát nhé!

Cách làm kem cuộn Thái Lan độc đáo tại nhà-hình số-1

Bước 3: Sau khi dằm kem được một lúc thì kem sẽ bắt đầu đông lại bạn dùng dụng cụ xúc kem dằm nát liên tục cho kem được mềm mịn. Sau đó trải kem đều và mỏng ra chảo lạnh, để một lúc cho kem đông cứng rồi dùng dụng cụ xúc kem cuộn tròn kem lại.

Cách làm kem cuộn Thái Lan độc đáo tại nhà-hình số-2

Cách làm kem cuộn Thái Lan độc đáo tại nhà-hình số-3

Bước 4: Sau khi cuộn kem xong, bạn gắp kem ra cốc và rắc thêm socola chip hoặc cốm màu lên trên. Vậy là bạn đã có ngay một cốc kem cuộn Thái Lan cực ngon rồi.

Cách làm kem cuộn Thái Lan độc đáo tại nhà-hình số-4

Ngoài ra còn rất nhiều hương vị kem cuộn thơm ngon khác nữa, bạn có thể tha hồ thoả sức sáng tạo cho mình một món kem cuộn độc đáo nhất nhé!

Cách làm kem cuộn Thái Lan độc đáo tại nhà-hình số-5

Kem cuộn Thái Lan rất ngon và lạ miệng. Với cách làm độc đáo và thú vị trên hy vọng sẽ khiến bạn hài lòng yêu thích. Món kem cuộn hấp dẫn này là một trong những món kem truyền thống của đất nước triệu voi. Vào những ngày hè rãnh rỗi cùng trổ tài với Lamkem.net thực hiện những món kem thơm ngon mát lạnh để chiêu đãi cả nhà nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Lamkem.net

Cách làm kem cuộn Thái Lan độc đáo tại nhà
3 (60%) 2 votes

Bạn có thể quan tâm: