Cách làm kem tươi chocolate caramel thơm ngon độc đáo

Trong chuyên mục cách làm kem tươi của Lamkem.net hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm một loại kem mới lạ hết sức thơm ngon và độc đáo đó là kem tươi chocolate caramel ngọt lịm mát rượi. Không cần đến những vật dụng phức tạp hay những nguyên liệu khó tìm, chắc chắn với cách làm hoàn toàn mới mẻ này sẽ khiến các bạn hài lòng và yêu thích. Các bạn cùng tham khảo và thực hiện nhé.

Cách làm kem tươi chocolate caramel thơm ngon độc đáo

Nguyên liệu

  • 300g chocolate đen
  • 60ml sữa nguyên kem
  • 70g đường
  • 140ml heavy cream
  • 2 lòng đỏ trứng
  • 5ml vanilla
  • Một nhúm muối nhỏ

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên bạn lấy chocolate đen cắt vụn.

Cách làm kem tươi chocolate caramel thơm ngon độc đáo-hình số-1

Bước 2: Chuẩn bị 2 chiếc nồi, cho heavy cream và một ít đường vào mỗi chiếc nồi rồi đun lên. Bạn chú ý vặn nhỏ lửa ở cả 2 bếp do kem dễ trào và đường dễ bị cháy.

Cách làm kem tươi chocolate caramel thơm ngon độc đáo-hình số-2

Bước 3: Khi đường bắt đầu tan chảy và chuyển màu nâu cánh gián thì bạn tắt bếp rồi đổ phần kem vào, vừa đổ vừa khuấy đều.

Cách làm kem tươi chocolate caramel thơm ngon độc đáo-hình số-3

Bước 4: Tiếp tục khuấy cho đến khi hết phần kem đã đun, nếu hỗn hợp lên bọt bạn vẫn tiếp tục khuấy nhé.

Bước 5: Bây giờ bạn thêm chocolate đen đã cắt vụn và chút muối vào nồi kem trên bếp và khuấy đều cho chocolate tan hết. Sau khi chocolate đã tan hết, bạn đổ hỗn hợp ra bát rồi để riêng.

Cách làm kem tươi chocolate caramel thơm ngon độc đáo-hình số-4

Bước 6: Bạn cho lòng đỏ trứng gà ra bát đánh tan. Sau đó cho phần đường còn lại và sữa nguyên kem vào nồi rồi đun lên. Khi hỗn hợp vừa sôi, bạn đổ vào bát đã có sẵn lòng đỏ, vừa đổ vừa khuấy đều, bạn khuấy cho đến khi thấy trứng chín thì lọc hỗn hợp qua khay cho thật mịn.

Cách làm kem tươi chocolate caramel thơm ngon độc đáo-hình số-5

Cách làm kem tươi chocolate caramel thơm ngon độc đáo-hình số-6

Bước 7: Cuối cùng bạn trộn hỗn hợp ở bước 5 và bước 6 lại với nhau, thêm tinh chất vanilla rồi đánh đều cho đến khi hỗn hợp mịn hẳn. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp ra khay rồi cất vào tủ đá.

Cách làm kem tươi chocolate caramel thơm ngon độc đáo-hình số-7

Cách làm kem tươi chocolate caramel thơm ngon độc đáo-hình số-8

Bước 8: Sau khi để hỗn hợp trong trong tủ đá được khoảng 30 phút thì bạn lấy kem ra, khuấy đều lên rồi cất lại vào tủ lạnh. Bạn cần làm như vậy cho đến khi kem đặc lại như ý là có thể thưởng thức được rồi.

Cách làm kem tươi chocolate caramel thơm ngon độc đáo-hình số-9

Trong tiết trời nắng nóng của mùa hè, thưởng thức những miếng kem tươi chocolate caramel ngọt lịm mát rượi như tan chảy cả cơ thể thành nước bên cạnh bạn bè, người thân trong gia đình thì thật là điều thú vị. Còn chừng chừ gì nữa khi không thêm ngay món kem độc đáo này sổ tay giải khát mùa hè của bạn chứ. Các bạn nhớ thường xuyên cập nhật Lamkem.net để có thêm những chia sẻ, những cách làm kem độc đáo và thú vị khác nhé. Chúc các bạn thành công.

Lamkem.net

Bạn có thể quan tâm: