Cách làm kem cốm dừa thơm ngon bổ dưỡng

Kem cốm dừa với vẻ ngoài nhìn đẹp mắt, không những vậy mùi thơm của cốm thoang thoảng giúp người ăn dễ chịu và đặc biệt là sự ngọt ngào của dừa, béo ngậy của sữa mang lại, làm tăng thêm hương vị thơm ngon của món kem cốm dừa. Chính vì được nhiều người yêu thích nên Lamkem.net sẽ hướng dẫn bạn cách làm kem cốm dừa thơm ngon, bổ dưỡng và rất dễ thực hiện, bảo đảm cả nhà bạn ăn sẽ thích mê cho mà xem.

Hướng dn cách làm kem cốm dừa thơm ngon bổ dưỡng

Nguyên liu:

  • Kem tươi: 250ml (loại có nhiều chất béo)
  • Sữa tươi: 250ml (loại không đường)
  • Lòng đỏ trứng: 1 quả to (để ở nhiệt độ phòng)
  • Đường: 100g
  • Cốm tươi: 50g
  • Cơm dừa non: 50g
  • Muối (1/2 thìa): 5g
  • Lá nếp/lá dứa: 5-7 lá

Cách làm:

Bước 1: Cho sữa tươi cùng với đường và 5 gram muối, trộn đều lên. Khi nữa sữa ấm lên khoảng 70-80 °C, tắt bếp.

Cách làm kem cốm dừa thơm ngon bổ dưỡng-hình số-1

Bước 2: Cho cốm vào sữa còn ấm ngâm và trộn đều cho mềm, sau đó đem xay sữa cốm và cơm dừa non. Để nguội hỗn hợp thu được.

Bước 3: Đánh bông trứng và đường vào một tô khác. Tiếp theo cho trứng vào hỗn hợp cốm sữa dừa, khuấy tan đều, đun tiếp hỗn hợp này ở lửa thật nhỏ.

Bước 4: Lá dứa bạn cắt nhỏ cho vào máy xay cùng với một ít nước, xay nhuyễn ra sau đó vắt lấy nước cốt, bỏ xác. Lấy nước lá dứa bỏ vào hỗn hợp trứng sữa đang đun, nhớ khuấy liên tục để hỗn hợp đều và khi nào thấy sôi lăn tăn khoảng 70-80°C, thì tắt bếp.

Cách làm kem cốm dừa thơm ngon bổ dưỡng-hình số-2

Bước 5: Dùng máy đánh bông kem tươi lên rồi cho từ từ vào hỗn hợp sữa trứng, đánh thật đều sao cho hỗn hợp thành 1. Để thật nguội cho vào ngăn đông khoảng 2-3 tiếng.

Bước 6: Khi kem đông lại bạn lấy ra cho vào máy làm kem chạy đến khi hỗn hợp đông đạt yêu cầu (khoảng20-30 phút). Nếu bạn không có máy làm kem chỉ cần thấy kem đông lại lấy ra dùng máy đánh trứng hay máy xay trộn đều phần đá lên, cứ làm như vậy khoảng 2-3 lần.

Cách làm kem cốm dừa thơm ngon bổ dưỡng-hình số-3

Cách làm kem cốm dừa thơm ngon bổ dưỡng-hình số-4

Cách làm kem cốm dừa thơm ngon bổ dưỡng-hình số-5

Cách làm kem cốm dừa thơm ngon bổ dưỡng-hình số-6

Khi bạn trộn đều kem lên cho vào ngăn đá để đông khoảng 3-4 tiếng bạn có thể dùng được, nhưng hạn chế không được sử dụng quá lâu nha. Bạn có thể ăn kèm chung với siro, dừa bào, nho khô, trái cây, sơ ri… tùy vào sở thích mỗi người. Chúc bạn thành công và ăn ngon miệng.

Cách làm kem cốm dừa thơm ngon bổ dưỡng
5 (100%) 3 votes

Bạn có thể quan tâm: