Đường bột là gì và mua ở đâu ?

Trước tiên định nghĩa về đường:
Đường, một trong những loại gia vị phổ biến lúc nào cũng hiện diện trong bếp, và đồng thời đóng vai trò rất quan trọng trong lĩnh vực bánh kẹo. Nó cung cấp độ ẩm, mềm, xốp cho bánh, giúp bánh trữ được lâu hơn sau khi ra lò, tạo lớp vỏ nâu ngon lành cho bánh mỳ, tạo nên mùi thơm đặc trưng và độ giòn tan cho những chiếc bánh quy xinh xắn… và tất nhiên, thêm nhiều vị ngọt cho cuộc sống. Vì những đặc tính quan trọng đấy, chúng ta không thể đơn giản thêm/bớt/thay thế đường bằng những gia vị khác một cách tùy tiện, dù chúng cũng có cùng độ ngọt như nhau.

Trở lại vấn đề chính:

Đường bộ là gì ?

Đó là Đường xay – đúng  như tên gọi, loại đường này không có “hạt” mà là ở dạng bột mịn, trắng tinh như bột. Là nguyên liệu làm bánh hay kem được làm từ đường kính trắng( hay gọi là đường cắt trắng) xay nhuyễn, có bổ sung một ít bột bắp giúp đường không bị vón cục và bết lại trong quá trình xay. Đường bột được dùng trong các công thức Meringues, các loại kem phủ bánh… Đường bột tan nhanh hơn đường kính thông thường. Có thể xay bằng cối xay khô của máy sinh tố.

Đường bột là gì và mua ở đâu ?-hình số-1

Rất  nhiều bạn thắc mắc Đường bột (đường xay) mua ở đâu ? , thì LamKem.Net xin trả lời hầu hết các siêu thị hay các cửa hàng bán nguyên liệu về bánh hay kem đều có nhé, nó không phải là nguyên liệu quá khó tìm đâu nha các bạn.

Đường bột có màu trắng sáng thường rất mịn nên dễ dàng hòa trộn, tạo lớp phủ mịn màng.

Quy tắc chung: Trong các công thức làm kem hay bánh, nếu không quy định cụ thể phải dùng loại đường nào, thì có nghĩa đó là đường cát trắng (hay đường kính trắng). Các loại đường nói chung, nên được trữ ở nơi khô ráo thoáng mát, tránh xa nhiệt và độ ẩm.

Bạn có thể quan tâm: