Cách ngâm rượu chùm ruột ngon mê ly

Ngay từ lúc bé chắc chắn ai cũng thích món chùm ruột ngâm, chua chua ngọt ngọt ngon đến mê ly. Nếu các bạn thích chùm ruột, hôm nay lamkem sẽ giới thiệu cho các bạn một cách chế biến khá là ngon và dễ ghiền, đó chính là rượu chùm ruột, cay cay chua chua ngọt ngọt, mùi vị quả là tuyệt phải không các bạn. Nào cùng nhau tìm hiểu cách làm nhé.

Cách ngâm rượu chùm ruột ngon mê ly-hình số-1

Hướng dn cách ngâm rượu chùm rut 

Nguyên liu ngâm rượu chùm rut:

  • Quả chùm ruột (trái to, tươi và không bị dập nát): 0,5 kg
  • Đường cát trắng: 1 kg
  • Muối tinh: 1 thìa
  • Bình thuỷ tinh

Cách ngâm rượu chùm rut:

Bước 1: Đầu tiên các bạn sơ chế chùm ruột, nhặt cuống rồi rửa cho sạch sẽ, để trong rổ cho ráo nước. Bình thuỷ tinh các bạn rửa cho sạch rồi lau khô (chùm ruột và bình thuỷ tinh phải để cho khô ráo không bị dính nước các bạn nhé, tránh làm hư rượu của chúng ta).

Cách ngâm rượu chùm ruột ngon mê ly-hình số-2

Bước 2: Khi chùm ruột ráo nước, các bạn cho vào hũ thuỷ tinh một lớp chùm ruột, rắc lên một lớp đường, cứ tiếp tục cho đến khi hết chùm ruột, và cuối cùng là một lớp đường. Các bạn nhớ xếp các lớp chùm ruột thật đều tay nhé.

Bước 3: Tiếp theo cho vào một thìa muối tinh rồi đậy kín nắp bình lại, để nơi thoáng mát khoảng 2 tuần là có thể đem ra dùng được.

Cách ngâm rượu chùm ruột ngon mê ly-hình số-3

Mỗi lần uống các bạn rót một chút rượu ra ly rồi vớt thêm cả quả chùm ruột ra, cho thêm chút đá bào, quấy lên và thưởng thức. Một chút rượu thơm nồng cùng vị chua chua ngọt ngọt của chùm ruột sẽ làm bạn cảm thấy sảng khoái ngay tức thì. Chúc các bạn một ngày thật vui cùng rượu chùm ruột này nhé.

Bạn có thể quan tâm: