Cách ngâm rượu dấm táo tốt cho sức khoẻ

Rượu dấm táo có nhiều công dụng hữu ích trong việc làm đẹp của chị em phụ nữ, giúp trẻ hoá làn da và thải độc cơ thể. Với những chị em khá bận rộn có thể tự làm dấm táo tại nhà để sử dụng lâu dài mà không tốn nhiều thời gian và tiền bạc. Nào cùng vào bếp làm thử rượu dấm táo ngay bây giờ nhé.

Cách ngâm rượu dấm táo tốt cho sức khoẻ-hình số-1

Hướng dẫn cách ngâm rượu dấm táo

Nguyên liệu ngâm rượu dấm táo:

  • 3 quả táo (có thể sử dụng táo đỏ hoặc táo mèo)
  • 500ml giấm gạo
  • 300g đường
  • Bình thủy tinh

Cách ngâm rượu dấm táo:

Bước 1: Táo hiện nay có sử dụng nhiều loại thuốc để có trái ngon, thế nên khi mua về tốt nhất chúng ta nên ngâm qua với nước muối cho an toàn. Sau đó các bạn xếp táo ra rổ, đun nước sôi để trụng qua rổ táo, để cho ráo nước.

Cách ngâm rượu dấm táo tốt cho sức khoẻ-hình số-2

Bước 2: Rửa sạch chiếc bình thuỷ tinh và lau thật khô (táo và bình thuỷ tinh cần được để khô ráo không dính nước để đảm bảo dấm táo của chúng ta không bị hư).

Bước 3: Dùng dao thái táo thành từng lát. Sau đó xếp táo vào bình, cứ một lớp táo thì rắc thêm một lớp đường, cứ làm cho đến khi hết táo thì cho một lớp đường sau cùng.

Bước 4: Sau đó đổ giấm gạo ngập mặt táo khoảng 2 cm. Đậy nắp kín và bảo quản trong nơi thoáng mát. Chờ khoảng 2 tháng khi thấy nước táo ngả sang màu nâu, miếng táo bị tóp lại thì đem lọc qua rây, bỏ bã đi, lấy phần giấm táo bỏ vào hũ thuỷ tinh và đậy nắp kín, mỗi lần sử dụng thì các bạn rót ra một ly là đủ.

Cách ngâm rượu dấm táo tốt cho sức khoẻ-hình số-3

Cách ngâm rượu dấm táo tốt cho sức khoẻ-hình số-4

Cách làm vô cùng đơn giản với chi phí khá là rẻ, thế nên không lý do gì mà chúng ta không ngâm một hũ dấm táo để dành dùng dần, vừa đẹp da lại tốt cho sức khoẻ. Chúc các bạn thành công.

Cách ngâm rượu dấm táo tốt cho sức khoẻ
Bình chọn bài viết

Bạn có thể quan tâm: