Cách làm sữa chua yến sào mới lạ, bổ dưỡng

Yến sào là một món ăn được nhiều người biết đến như là một loại quý hiếm và mắc tiền, đặc biệt có từ lâu đời trong Đông Y. Tuy nhiên không chỉ xem là món ăn bổ dưỡng mà còn là một loại thuốc quý có vị ngọt, tính bình, dưỡng âm, bổ phế, tiêu đàm, trừ ho, giúp tăng sức đề kháng và lưu thông khí huyết tốt. Còn đối với trong Tây Y, yến sào có nhiều axit amin giúp tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ thống miễn dịch, cải thiện trí nhớ, bổ thận, giải độc gan, chống ung thư… Sữa chua kết hợp với yến sào giúp bồi bổ cơ thể, nâng cao sức đề kháng. Còn chờ gì nữa mà không vào bếp trổ tài cách làm sữa chua yến sào thơm ngon này.

Hướng dẫn cách làm sữa chua yến sào mới lạ

Nguyên liệu: 

Cách làm sữa chua yến sào mới lạ, bổ dưỡng-hình số-1

  • Tai yến nhỏ: 1 (hoặc có yến sào nguyên chất làm sẳn)
  • Sữa đặc: 3 muỗng cafe (nếu ăn ngọt có thể cho thêm)
  • Sữa chua: 2 hũ
  • Sữa không đường: 100ml
  • Đường phèn: 1 ít
  • Nhãn nhục, táo đen, nho khô….
  • Đá bào

Cách làm:

Bước 1: Yến sào làm sạch lông, ngâm với nước khoảng 1 tiếng cho nở ra. Sau khi thấy yến sào nở đều, bạn vớt ra để ráo nước bỏ vào một cái chén nhỏ cùng với 1 ít đường phèn chưng cách thủy khoảng 30 phút.

Cách làm sữa chua yến sào mới lạ, bổ dưỡng-hình số-2

Bước 2: Cho sữa tươi vào một cái tô cùng với sữa đặc, lấy muỗng trộn đều lên hết, tiếp theo cho sữa chua vào khuấy cho hỗn hợp thành 1.

Cách làm sữa chua yến sào mới lạ, bổ dưỡng-hình số-3

Bước 3: Khi yến sào đã chưng xong, bạn đem bỏ vào tô sữa chua dùng muỗng khuấy cho đều.

Bước 4: Bạn cho đá bào vào dưới đáy ly tiếp theo múc sữa chua yến sào vào, thêm nhãn nhục, táo đen và nho khô lên trên mặt. Trước khi ăn trộn đều lên và thưởng thức thôi.

Cách làm sữa chua yến sào mới lạ, bổ dưỡng-hình số-4

Cách làm sữa chua yến sào mới lạ, bổ dưỡng-hình số-5

Sữa chua yến sào vừa thanh mát cơ thể mà lại bổ dưỡng, thích hợp thưởng thức khi mùa hè nắng nóng hay những người cần phục hồi sức khỏe. Hãy dành thời gian làm món ngon này chiêu đãi bạn bè của bạn lúc rảnh rỗi nhé. Chúc bạn thành công và ăn ngon miệng.

Bạn có thể quan tâm: