Cách làm sữa chua từ sữa mẹ thơm ngon cho bé

Sữa chua là món tráng miệng rất tốt cho sức khỏe của các bé cũng là một trong những món ăn được chọn hàng đầu hiện nay. Bạn đã từng nghe qua món tráng miếng sữa chua bằng sữa mẹ chưa. Sự kết hợp mới lạ này cho ra hương vị mới lạ vừa thơm ngon và cung cấp được nhiều chất dinh dưỡng cho bé hơn. Cách làm sữa chua từ sữa mẹ cực đơn giản chỉ cần bạn bỏ một chút thời gian là có thể làm được món tráng miệng tuyệt vời cho bé rồi.

Hướng dẫn cách làm sữa chua từ sữa mẹ cho bé

Nguyên liệu:

  • Sữa mẹ: 200ml
  • Sữa chua: 2 hộp
  • Đường (sữa đặc): 2 muỗng

Cách làm:

Bước 1: Đun sữa mẹ ở lửa vừa cho hỗn hợp hơi nóng lên nhưng không để sôi nhé. Sau đó, đem sữa vừa đun nóng ngâm vào nước đá đến khi sữa mẹ nguội bớt khoảng 45°C thì lấy ra.

Cách làm sữa chua từ sữa mẹ thơm ngon cho bé-hình số-1

Bước 2:  Cho sữa chua và đường (sữa đặc) vào hỗn hợp sữa mẹ khuấy đều lên

Cách làm sữa chua từ sữa mẹ thơm ngon cho bé-hình số-2

Bước 3: Đổ hỗn hợp sữa trên vào những cốc hoặc hủ sữa chua. Sau đó đem đi ủ trong nồi inox hay nồi cơm điện đều được, nhớ đổ một ít nước ấm vào nồi không được ngập qua hủ sữa chua nhé. Bạn ủ khoảng 6-8 tiếng cho sữa chua lên men.

Cách làm sữa chua từ sữa mẹ thơm ngon cho bé-hình số-3

Cách làm sữa chua từ sữa mẹ thơm ngon cho bé-hình số-4

Sau khi bạn ủ xong đem bỏ vào ngăn mát khi đông lại bạn cho bé ăn từ từ nhé. Tránh để trên ngăn đông nhé vì bé ăn rất dễ bị viêm họng. Sữa chua được làm từ sữa mẹ rất thơm ngon mà lại rất bổ dưỡng hãy xuống bếp làm ngay cho các bé ăn nhé. Chúc bạn thành công và hãy truy cập vào trang lamkem.net để làm nhiều món sữa chua hơn nhé để thay đổi mỗi ngày tránh các bé hay gia đình bạn ăn bị nhàm chán nhé.

Cách làm sữa chua từ sữa mẹ thơm ngon cho bé
5 (100%) 4 votes

Bạn có thể quan tâm: