Cách làm sữa chua Hy Lạp tại nhà đơn giản nhất

Cách làm sữa chua Hy lạp tại nhà rất đơn giản mà lại thơm ngon như ở ngoài nhà hàng, với lớp béo và đặc kẹo, quánh lại làm cho sữa chua Hy Lạp đặc biệt và chuẩn vị hơn so với những loại sữa chua bình thường khác. Hãy cùng chúng tôi tham khảo nhé!

Hướng dn cách làm sữa chua Hy Lạp 

Nguyên liu:

  • Sữa chua loại ngon (tỷ lệ sữa tươi so với sữa chua là 8:1)
  • Sữa tươi
  • Mật ong

Dụng cụ: 1 miếng vải cotton sạch, rây…

Cách làm:

Bước 1: Đổ sữa vào nồi đun nóng ở nhiệt độ 170 – 180 độ C. Khuấy đều cho tới khi sữa bay hơi và trở thành dung dịch quánh. Đổ sữa ra một cái tô hay ly rồi đặt vào thau chứa đá để làm ấm sữa. Khi thấy sữa ấm vừa phải bạn cho ra ngoài.

cach lam sua chua hy lap tai nha don gian nhat 1

Bước 2: Đổ sữa chua vào dung dich sữa tươi, trộn đều. Dùng bọc nilon bọc kín miệng tô lại rồi đem đi ủ trong lò ở nhiệt độ 90-100°C khoảng 2 tiếng. Sau khi ủ xong lấy tô này để ra ngoài khoảng 5-6 tiếng không được đụng tới.

cach lam sua chua hy lap tai nha don gian nhat 2

cach lam sua chua hy lap tai nha don gian nhat 3

Bước 3: Sau đó lấy ra quậy đều một lần nữa và tiếp theo lấy 1 cái rây để trên một cốc ly chừa một khoảng trống dưới ly để nước rơi xuống, nhớ phủ 1 miếng vải cotton lên rây rồi đổ hỗn hợp sữa chua vào, lấy bọc nilon bọc lại thật kín. Để hỗn hợp này qua đêm.

cach lam sua chua hy lap tai nha don gian nhat 4

cach lam sua chua hy lap tai nha don gian nhat 5

cach lam sua chua hy lap tai nha don gian nhat 6

cach lam sua chua hy lap tai nha don gian nhat 7

cach lam sua chua hy lap tai nha don gian nhat 8

cach lam sua chua hy lap tai nha don gian nhat 9

Khi bạn để sữa chua qua đêm sẽ thu về một hỗn hợp cô đặc và quánh lại rất ngon. Bạn múc hỗn hợp ra ly hay là một cái chén tùy sở thích, cho thêm 2 muỗng mật ong vào và thưởng thức. Nếu bạn thích có thể cho đá bào vào, có thể ăn kèm với trái cây, socola…. Chúc bạn thành công với món sữa chua Hy Lạp này nhé!