Cách làm sữa chua dẻo bằng bột rau câu tại nhà

Sữa chua dẻo là món ăn tráng miệng được rất nhiều bạn nữ thích với hương vị thanh mát và chua ngọt của sữa chua khiến cho người ăn càng mê hơn. Bài viết dưới đây, Lamkem.net xin chia sẻ cho các bạn thêm một món tráng miệng thơm ngon, bổ dưỡng chính là sữa chua dẻo làm bằng bột rau câu. Cách làm sữa chua dẻo bằng bột rau câu khá đơn giản, hãy cùng xuống bếp làm cho mọi người ăn nhé.

Cách làm sữa chua dẻo bằng bột rau câu tại nhà-hình số-1

Hướng dẫn cách làm sữa chua dẻo bằng bột rau câu

Nguyên liệu:

  • Sữa tươi không đường: 1 lít
  • Sữa chua Vinamilk dùng làm men: 2 hộp
  • Bột rau câu: 15gr
  • ½ lon sữa đặc

Dụng cụ: Hộp đựng, nồi

Cách làm:

Bước 1: Cho sữa đặc cùng với sữa tươi vào nồi nấu khi nào sữa ấm lên và hỗn hợp tan hết tắt bếp. Khi nào hỗn hợp sữa nguội cho sữa chua vào đổ từ từ, vừa đổ vừa khuấy khi nào hỗn hợp đều hết.

Cách làm sữa chua dẻo bằng bột rau câu tại nhà-hình số-2

Bước 2: Sau đó, cho bột rau câu vào khuấy nhẹ tay ở chế độ lửa nhỏ khi hỗn hợp tan và không còn vón cục của rau câu nữa. Bạn đừng cho hỗn hợp sôi nhé vì như vậy sữa sẽ không được ngon và béo nữa.

Cách làm sữa chua dẻo bằng bột rau câu tại nhà-hình số-3

Bước 3: Khi hỗn hợp tan hết, bạn múc vào cốc hay hộp đựng sữa chua đem đi ủ khoảng 8 tiếng cho sữa chua lên men.

Bước 4: Sau khi sữa chua lên men, bạn đem bỏ vào tủ lạnh cho sữa chua đông lại. Lưu ý nếu bạn đổ vào khuôn thì nhớ cắt nhỏ sữa chua ra nhé.

Cách làm sữa chua dẻo bằng bột rau câu tại nhà-hình số-4

Cách làm sữa chua dẻo bằng bột rau câu tại nhà-hình số-5

Khi sữa chua đông lại bạn có thể lấy ra ăn cùng với trái cây, cafe, đá bào. Rất thích hợp cho các bé, vừa tốt cho hệ tiêu hóa và có thể giúp cho làn da khỏe đẹp hơn. Bạn có thể làm nhiều để dành ăn từ từ cũng được nhớ để vào ngăn mát nhé nếu bạn thích ăn lạnh cho vào ngăn đá cũng được. Chúc bạn thành công!

Bạn có thể quan tâm: