Cách làm sữa chua dầm thạch ngon miệng

Sữa chua là món tráng miệng rất tốt cho sức khỏe nhất là hệ tiêu hóa và làn da, được chế biến với nhiều hương vị khác nhau như dâu, xoài, mít, sầu riêng…. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm sữa chua dầm thạch cực ngon, bảo đảm bạn ăn là ghiền.

Cách làm sữa chua dầm thạch ngon miệng-hình số-1

Hướng dẫn cách làm sữa chua dầm thạch thơm ngon

Nguyên liệu:

  • Sữa chua: 2 hủ
  • Bột rau câu: 1 gói
  • Trái cây những loại bạn thích ăn rửa sạch và thái thành hạt lựu
  • Đá bào

Cách làm: 

Bước 1: Bạn nấu thạch rau câu theo hướng dẫn có ghi trên gói bột, nếu bạn thích có mùi vị trái cây có thể cho thêm nước ép loại mà bạn thích vào cùng với thạch đang nấu, nhớ khuấy đều tay để hai hỗn hợp hòa với nhau thành 1.

Cách làm sữa chua dầm thạch ngon miệng-hình số-2

Bước 2: Bạn cho thạch vào ly cùng với trái cây đã cắt hạt lựu, nhớ cho hỗn hợp khoảng 1/2 ly thôi nhé vì còn cho sữa chua lên nữa, bạn có thể tạo kiểu để im cho thạch rau câu đông lại cũng có thể cho vào ngăn mát để đông nhanh hơn.

Cách làm sữa chua dầm thạch ngon miệng-hình số-3

Khi thạch đông bạn cho sữa chua lên mặt rau câu nhưng đừng tràn quá còn cho đá bào vào nữa, sau đó bạn dùng muỗng dầm thạch ra sau cho hòa với sữa chua nhưng đừng nhuyễn quá, tiếp theo cho đá bào vào và cuối cùng là thưởng thức, bảo đảm khi bạn ăn vào sẽ đập ngay cơn khát của mùa hè. Hãy cùng xuống bếp làm cho mọi người thưởng thức nhé. Chúc bạn ăn ngon miệng.

Bạn có thể quan tâm: