Cách làm sữa chua bằng lò vi sóng ngon tuyệt

Khi nhắc đến sữa chua hầu như không ai mà không biết đến, kể cả công dụng hầu như không có tác dụng phụ lại, nên được phổ biến cho các bé ăn nhiều và được phân bổ đều trong khẩu phần ăn. Nhất là những bà nội trợ luôn muốn mang đến cho con mình những sản phẩm chất lượng nhất, những món ăn an toàn do chính mình tự tay chế biến tại nhà. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm sữa chua bằng lò vi sóng ngon tuyệt không cần phải có máy ủ sữa chua.

Hướng dn cách làm sữa chua bằng lò vi sóng ngon tuyệt

Nguyên liu:

Cách làm sữa chua bằng lò vi sóng ngon tuyệt-hình số-1

  • Sữa tươi: 1 lit
  • Hộp sữa đặc: 1/2
  • Sữa chua: 1 hộp (nếu bạn thích ăn chua có thể cho 2 hũ)

Dụng cụ: Hũ thủy tinh, lò vi sóng…

Cách làm:

Bước 1: Cho sữa tươi và sữa đặc vào nồi, đun trên lửa vừa, khuấy liên tục nhẹ tay theo một chiều và khi thấy sữa ấm lên khoảng 50-60°C tắt bếp. Tiếp tục cho sữa chua vào khuấy liên tục vài vòng cho sữa chua tan với sữa.

Cách làm sữa chua bằng lò vi sóng ngon tuyệt-hình số-2

Bước 2: Bạn rửa sạch những hũ thủy tinh và bỏ vào lò vi sóng với công suất cao nhất trong vòng vài phút để thanh trùng.

Cách làm sữa chua bằng lò vi sóng ngon tuyệt-hình số-3

Bước 3: Bạn cho hỗn hợp sữa chua vào từng hũ thủy tinh đã được tiệt trùng. Sau đó cho những hũ này vào lò vi sóng, chọn công suất trung bình khoảng 1.5 phút bạn tắt và chờ đến 1 tiếng 30 phút bạn bật lại thêm vài lần nữa. Lưu ý trong thời gian bạn ủ không được di chuyển những hủ đó đi đâu hết sẽ dễ làm sữa chua hư.

Cách làm sữa chua bằng lò vi sóng ngon tuyệt-hình số-4

Cách làm sữa chua bằng lò vi sóng ngon tuyệt-hình số-5

Cách làm sữa chua bằng lò vi sóng ngon tuyệt-hình số-6

Cách làm sữa chua bằng lò vi sóng ngon tuyệt-hình số-7

Thời gian ủ sửa chua là từ 6-8 tiếng, khi bạn ủ xong đem cho vào ngăn mát để thêm 4-5 tiếng là các bé có thể ăn được. Khi làm sữa chua bạn nên chọn những hũ thủy tinh có nắp đậy vậy sẽ an toàn cho các bé hơn. Chúc bạn thành công!

 

Bạn có thể quan tâm: