Cách làm sữa chua 3 tầng ngon mê ly

Nhắc tới sữa chua chắc bạn nào cũng biết là một trong những món tráng miệng rất tốt cho cơ thể và có nhiều chất dinh dưỡng giúp cho hệ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch. Sữa chua thường được dùng để chế biến với nhiều món giải khát đầy hấp dẫn. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm sữa chua 3 tầng rất ngon, bổ dưỡng được kết hợp với 3 hương vị mới lạ.

Hướng dẫn cách làm sữa chua 3 tầng ngon tại nhà

Nguyên liệu:

  • Sữa chua: 1 hộp
  • Kem xoài: 75g
  • Bánh quy socola: 1 hộp
  • 1 quả xoài chín
  • 10 hạt dẻ cười
  • Túi đựng thực phẩm

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên bạn đổ một ít sữa chua ra ly với độ dày khoảng 1cm-2cm, khi sữa chua chảy lỏng ra đều đáy cốc rồi đem cho vào ngăn đá trong vòng 15 phút cho sữa chua đông sánh lại.

cach-lam-sua-chua-3-tang-ngon-ly-1

Bước 2: Cho bánh quy socola vào túi đựng dùng chày đập cho bánh quy vỡ vụn ra và hạt dẻ bạn cũng làm vậy, để 2 loại ra riêng nhé.

Bước 3: Xoài bạn cắt nhỏ cho vào máy xay nhuyễn ra, nếu bạn thích ăn ngọt có thể cho ít đường vào.

cach-lam-sua-chua-3-tang-ngon-ly-5

Bước 4: Bạn lấy ly sữa chua ra rắc lên mặt một lớp bánh quy 1cm tiếp theo là xoài cũng 1cm. Bạn lặp lại bước đó 1 lần là cho thêm 1 lớp sữa chua, bánh với xoài thành ra là 6 lớp và cuối cùng bạn để kem xoài lên trên.

cach-lam-sua-chua-3-tang-ngon-ly-2

cach-lam-sua-chua-3-tang-ngon-ly-3

Hạt dẻ vụn bạn rắc lên trên mặt nếu bạn thích ăn lạnh cho vào ngăn đông khoảng 15-20 phút bạn lấy ra là ăn được bảo đảm bạn sẽ phải mê ngay, sự kết hợp của 3 hương khác nhau giúp cho người ăn sẽ không thấy ngán và hấp dẫn hơn. Chúc bạn thành công.