Cách làm quýt ngâm đường tuyệt ngon

Nghiên cứu cho thấy quýt là loại quả chứa nhiều vitamin và có nhiều công dụng ngăn ngừa bệnh tật rất tốt cho một cơ thể. Với nhiều công dụng đặc biệt như vậy thì bạn không nên bỏ qua món quýt ngâm đường này nhé. Nói đến cách làm quýt ngâm đường thì rất đơn giản chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết ngay sau đây để bạn có thể làm thành công món thức uống ngon, bổ, rẻ này nhé.

Hướng dn cách làm quýt ngâm đường tuyệt ngon 

Nguyên liu:

cach-lam-quyt-ngam-duong-tuyet-ngon3

  • Quýt: 500g
  • Đường: 500g

Dụng cụ: Lọ thủy tinh, dao, thớt….

Cách làm:

Bước 1: Bạn nấu một nồi nước sôi cho lọ thủy tinh vào luộc sơ qua rồi tắt bếp, để im thêm vài phút rồi vớt ra để cho ráo nước.

cach-lam-quyt-ngam-duong-tuyet-ngon7

Bước 2: Quýt bạn đem đi rửa sơ với nước cho sạch và có thể đem quýt ngâm với nước muối pha loãng vài phút cho sạch hết thuốc.

Bước 3: Sau đó bạn bỏ vỏ quýt, cắt quýt thành những khoanh tròn nhỏ dày khoảng 0.5cm.

cach-lam-quyt-ngam-duong-tuyet-ngon8

Bước 4: Tiếp tục bạn xếp quýt vào lọ thành một lớp, rồi rắc một lớp đường lên theo tỉ lệ 1:1, bạn cứ làm vậy khi nào hết quýt và hết đường.

cach-lam-quyt-ngam-duong-tuyet-ngon2

cach-lam-quyt-ngam-duong-tuyet-ngon5

cach-lam-quyt-ngam-duong-tuyet-ngon6

Hạn chế không được xếp gần miệng lọ thủy tinh quá vì còn để cho nước quýt ra nữa. Sau khi bạn làm xong hết đem lọ thủy tinh bảo quản ở nhiệt độ phòng khoảng 3 ngày, sau đó bạn thấy nước dần tan hết đem cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản thêm 1 tuần rồi thưởng thức. Chúc bạn thành công.