Cách làm nước ép dưa lưới thơm ngon mát lạnh

Dưa lưới còn được gọi là dưa gang vàng không chỉ là loại trái cây chứa nhiều nước mang tính giải nhiệt cho những ngày nắng nóng, mà dưa lưới còn có những công dụng tuyệt vời trong việc phòng bệnh và hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao. Thông thường người ta dùng dưa lưới để ăn như những loại trái cây khác để có được các chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa, nhưng bên cạnh họ vẫn thích sử dụng 1 ly nước ép hằng ngày thay cho nước để tận hưởng những giá trị dinh dưỡng cao trong làm đẹp da, chống lại oxy hóa và lão hóa da, bảo vệ tim, tốt cho thai kỳ, bổ mắt, giảm stress, và lợi ích cho người bệnh tiểu đường… Để có được 1 ly nước ép dưa lưới ngon, mời bạn tham khảo cách làm nước ép dưa lưới thơm ngon mát lạnh dưới đây!

Cách làm nước ép dưa lưới thơm ngon mát lạnh-hình số-1

Hướng dẫn cách làm nước ép dưa lưới thơm ngon mát lạnh:

Nguyên liệu:

  • Dưa lưới xanh hoặc vàng tùy ý
  • Cây bạc hà: vài cây
  • Chanh, mật ong, đường tùy ý

Cách làm nước ép dưa lưới thơm ngon mát lạnh-hình số-2

Cách làm:

Bước 1: Trước tiên bạn phải chọn dưa lưới ngon, không dập, quả tươi mọng. Sau đó rửa sạch, gọt vỏ bỏ ruột và cắt từng khúc (có thể cho vô tủ lạnh giữ lạnh cho ngon hơn nếu muốn).

Bước 2: Để có 1 ly nước ép dưa thơm ngon, bạn có thể thực hiện 1 trong 2 cách sau:

  • Ép dưa lưới: bạn cho tất cả vào máy ép, bạc hà rửa sạch bỏ các lá úa lá xấu rồi cuộc với dưa lưới cũng cho vào máy ép. Khi ép xong hết, bạn không bỏ ngay phần bã dưa mà lấy phần bã đưa vô máy lại 1 lần nữa, lúc này sẽ thấy máy sẽ ép thêm 1 lượng nước nhỏ nữa.
  • Xay sinh tố: bạn cho tất cả vào máy xay sinh tố, cho thêm 1 ít nước để dễ xay hơn rồi bật nút xay đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn. Sau đó, lọc hỗn hợp qua 1 túi vải để lấy phần nước cốt.

Bước 3: Cho nước ép dưa lưới vào ly, thêm đá để thưởng thức, hoặc tùy theo sở thích bạn có thể cho thêm 1 chút xíu nước cốt chanh, đường hay mật ong hoặc soda sao cho vừa với khẩu vị thưởng thức.

Cách làm nước ép dưa lưới thơm ngon mát lạnh-hình số-3

Nước dưa lưới mát lạnh kết hợp với hương bạc hà thơm nhẹ the mát dễ chịu, thêm chút mật ong hay nước cốt chanh càng làm cho món nước uống dưa lưới tươi mát và hoàn hảo hơn cho ngày nắng nóng, hay đơn giản chỉ là 1 ly nước ép tươi ngon và giải nhiệt cho cơ thể thêm sảnh khoái bất tận. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Cách làm nước ép dưa lưới thơm ngon mát lạnh
Bình chọn bài viết

Bạn có thể quan tâm: