Cách làm chè bánh lọt thơm ngon đơn giản nhất

Chè bánh lọt là món ăn tráng miệng nổi tiếng và rất bình dân, bạn sẽ không khó để mua được và hầu như được nhiều người bày bán khắp mọi nơi nhất là những vỉa hè, trên lề đường hoặc đơn giản chỉ là một gánh hàng rong đi ngoài đường. Món chè bánh lọt được ăn kèm với nước đường, nước cốt dừa và một ít đá bào quyện lại nhau, dù là bình dân như vẫn tôn lên nét gì đó đặc trưng, dù không phải như những món đắt tiền khác hay là không có gì nổi bật giống như những món tráng miệng cao cấp khác nhưng khi bạn ăn vào chỉ muốn ăn nữa mà thôi. Nó như một thứ mê hoặc vị giác của mình không tin bạn cứ thử ăn một lần xem sao. Bạn hãy xuống bếp trổ tài để làm cho mọi  người và bạn bè mình cùng ăn nhé. Bởi vì cách làm chè bánh lọt thơm ngon rất đơn giản và chúng tôi sẽ bật mí ngay sau đây cho bạn.

Hướng dẫn cách làm chè bánh lọt thơm ngon đơn giản nhất

Nguyên liệu:

  • Lá dứa: 1/2 bó
  • Nước lọc: 300ml
  • Bột đậu xanh: 40g
  • Bột gạo: 100g
  • Bột báng: 20g
  • Muối: 1/4 muỗng
  • Đường: 100g
  • Nước cốt dừa
  • Đường thốt nốt:  2 khối (có thể thêm nước nếu quá đặc)

Lưu ý: Nguyên liệu bạn có thể thay đổi .

Dụng cụ: Túi bắt kem hoặc đồ ép khoai tay, thau nước lạnh….

Cách làm:

Bước 1: Lá dứa bạn rửa sạch và cắt nhỏ cho vào máy xay cùng với 300ml nước lọc, xay thật nhuyễn, rồi vắt lấy nước cốt. Bạn nên lọc nước cốt qua rây nhiều lần để bỏ những cặn lá dứa.

Cách làm chè bánh lọt thơm ngon đơn giản nhất-hình số-1

Cách làm chè bánh lọt thơm ngon đơn giản nhất-hình số-2

Bước 2: Cho bột đậu xanh, bột gạo, bột báng, đường, muối vào tô trộn đều với nhau. Tiếp theo đổ nước lá dứa từ từ vào tô bột, vừa đổ bạn vừa khuấy cho hỗn hợp đều, mịn và sánh. Lọc hỗn hợp qua rây để thu về hỗn hợp mịn hơn và không còn vón cục nữa.

Cách làm chè bánh lọt thơm ngon đơn giản nhất-hình số-3

Bước 3: Đổ hỗn hợp bột vào chảo đun trên bếp nhớ khuấy liên tục theo một chiều để thu về một hỗn hợp sánh đặc và bột dày lên thì tắt bếp.

Cách làm chè bánh lọt thơm ngon đơn giản nhất-hình số-4

Bước 4: Cho bột vào túi bắt kem hay đồ ép khoai tây, bạn bóp nhẹ nhàng cho vào thau nước lạnh, để im vài phút.

Cách làm chè bánh lọt thơm ngon đơn giản nhất-hình số-5

Cách làm chè bánh lọt thơm ngon đơn giản nhất-hình số-6

Cách làm chè bánh lọt thơm ngon đơn giản nhất-hình số-7

Cách làm chè bánh lọt thơm ngon đơn giản nhất-hình số-8

Bạn cho ít đá bào dưới đáy ly rồi cho nước đường thốt nốt và múc bánh lọt vào ly cho vừa đủ ăn thêm ít nước đường lên trên và cuối cùng là nước cốt dừa, ít đá bào. Khi bạn ăn trộn đều và thưởng thức. Chúc bạn thành công.

Bạn có thể quan tâm: