Cách làm bánh bông lan dừa

Bánh bông lan là món ăn yêu thích của tất cả mọi người, nhất là trẻ nhỏ. Để món bánh bông lan thêm phần thơm ngon và béo hơn, các bạn hãy cùng wikibanh làm thử món bánh bông lan dừa nhé. Nước dừa sẽ giúp bánh trở nên thơm ngon hơn nhiều so với bánh bông lan thường đấy.

Cách làm bánh bông lan dừa-hình số-1

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan dừa

Nguyên liệu làm bánh bông lan dừa

  • 7 quả trứng gà
  • 250g bột mì đa dụng
  • 250g đường (chia thành 100g và 150g)
  • ½ muỗng café muối
  • 3 muỗng café bột nổi (baking powder)
  • 100g dầu ăn
  • 150g nước dừa (cho nước ấm vào 150g dừa nạo, vắt lấy nước)
  • 1 muỗng café vanilla extract
  • ¼ muỗng café cream of tartar

Cách làm bánh bông lan dừa-hình số-2

Nước cốt dừa

Cách làm bánh bông lan dừa

Bước 1: Đầu tiên, các bạn tách lòng trắng và lòng đỏ để riêng ra 2 cái tô nhé. Bột mì cho vào 1 cái tô, cho thêm vào 100 gr đường, muối và bột nổi, trộn thật đều. Dùng muỗng đẩy hỗn hợp bột này tạo thành hố ở giữa, cho vào tô này gồm lòng đỏ trứng gà, dầu ăn, nước dừa và vani, dùng máy đánh trứng đánh cho đều khoảng 2 phút rồi tắt máy.

Cách làm bánh bông lan dừa-hình số-3

 

Bước 2: Tiếp theo các bạn lấy tô có chứa lòng trắng, dùng máy đánh trứng đánh cho đều, rồi cho thêm vào 150 gr đường còn lại cùng với cream of tatar, tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp hòa quyện đặc lại, nhất que đánh trứng lên thấy tạo thành chóp không rớt xuống là được nhé.

Cách làm bánh bông lan dừa-hình số-4

Bước 3: Chia hỗn hợp lòng trắng vừa đánh ra làm 3 phần, cho 1/3 hỗn hợp lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ rồi đánh cho đều, cứ tiếp tục cho đến khi hết hỗn hợp lòng trắng, đánh cho đều đến khi tạo thành hỗn hợp mềm mịn là được.

Cách làm bánh bông lan dừa-hình số-5

Bước 4: Cuối cùng các bạn lấy khuôn ra, đổ hỗn hợp bột trên vào khuôn, rồi cho vào lò nướng khoảng 165 độ C khoảng 50 phút. Khi bánh gần chín, các bạn cắm vào đó que tăm, nếu thấy que tăm không dính bột tức là bánh đã chín.

Cách làm bánh bông lan dừa-hình số-6

Lấy bánh ra, để nguội rồi cho vào tủ lạnh sẽ thưởng thức ngon hơn khi ăn nguội hay nóng các bạn nhé. Bánh bông lan dừa béo ngậy sẽ là món ăn tuyệt vời cho những bữa tráng miệg, chúc các bạn thành công.

Cách làm bánh bông lan dừa-hình số-7

Các bạn có thể rắc lên bánh một chút dừa nạo hoặc một chút đường để trang trí.

Wiki Bánh

Bạn có thể quan tâm: