Cách làm bánh bông lan da beo thơm ngon

Sở dĩ được gọi là bánh bông lan da beo vì nó có lớp vỏ ngoài sần như da beo. Với hình thức rất bắt mắt nên chắc chắn các bạn không thể bỏ qua được cách làm bánh bông lan da beo đúng không nào. Bây giờ thì bắt tay vào làm thôi.

cach-lam-banh-bong-lan-da-beo-thom-ngon-1

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan da beo thơm ngon

Nguyên liệu làm bánh bông lan da beo

Phần da beo

 • 200g lòng đỏ (tương đương 8 lòng đỏ) và 1 trứng nguyên
 • 30g bột bắp
 • 30g đường

Phần bánh bông lan

 • 4 lòng trắng trứng
 • 32g đường xay
 • 1/2 muỗng càphê cream of tartar
 • 4 lòng đỏ trứng
 • 16g đường xay
 • 24g sữa tươi ko đường
 • 15g dầu ăn
 • 40g bột mì
 • 8g bột bắp
 • Xíu muối, 1/2 muỗng cà-phê tinh chất vani

Cách làm bánh bông lan da beo

Phần da beo:

Bước 1: Để làm phần da beo, các bạn cho vào 1 cái tô gồm lòng đỏ, đường và bột bắp, dùng máy đánh trứng trộn đều tất cả lên. Khi các bạn thấy hỗn hợp chuyển sang màu trắng ngà vàng thì được.

cach-lam-banh-bong-lan-da-beo-thom-ngon-2

Bước 2: Tiếp theo các bạn đổ hỗn hợp này vào khuôn nướng rãnh 2 nhiệt 225độ. Trước khi nướng bật lò 250độ có quạt hai lửa cho đến khi lò đạt nhiệt 220-230 (Vì bật quạt nên lò chênh nhiệt, bật quạt nhiệt đều lớp da beo mới rút đều) sau khi cho khuôn vào nướng thì tắt lửa dưới và dán mắt vào nhìn cho đến khi lớp da beo đạt như hình dưới (khoảng 15p) nhé.

cach-lam-banh-bong-lan-da-beo-thom-ngon-3

cach-lam-banh-bong-lan-da-beo-thom-ngon-4

Phần bánh bông lan:

Bước 1: Để làm bánh bông lan, trứng gà phải để ở nhiệt độ thường, không được để trong tủ lạnh nhé. Các bạn lấy phần lòng trắng trứng, cho thêm vào đó một chút muối và 1/2 muỗng cream of tatar ( có thể dùng nước cốt chanh thay thế) rồi dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ thấp nhất, khi thấy hỗn hợp này tạo bọt nhỏ trắng, mịn như bọt xà phòng là được.

cach-lam-banh-bong-lan-da-beo-thom-ngon-5

Bước 2: Tiếp tục cho đường vào và đánh đều với tốc độ trung bình, sau đó đánh với tốc độ cao dần đến khi nhấc cây đánh trứng lên thấy hỗn hợp lòng trắng này tạo thành chóp nhọn, dẻo và không bị chảy xuống là được.

cach-lam-banh-bong-lan-da-beo-thom-ngon-6

Bước 3: Tiếp theo các bạn cho tiếp lần lượt lòng đỏ trứng vào hỗn hợp lòng trắng và đánh với tốc độ thấp, rồi cho thêm dầu ăn, sữa tươi và vani vào hỗn hợp, đánh từ từ ở nhiệt độ thấp cho đến khi hòa tan vào vơi nhau.

cach-lam-banh-bong-lan-da-beo-thom-ngon-7

Bước 4: Bột mì và bột bắp các bạn cho vào 1 cái tô rồi trộn thật đều, dùng rây để rây hỗn hợp bột này vào tô hỗn hợp trứng vừa đánh, cho dần dần đến khi hết bột và đánh cho đều nhé.

cach-lam-banh-bong-lan-da-beo-thom-ngon-8

Bước 6: Cuối cùng các bạn lấy khuôn bánh ra, lót giấy chống dính vào đế khuôn để bánh không bị dính. Sau đó các bạn đổ bột từ từ vào khuôn để bóng khí vỡ ra giúp thớ bánh khi chín mịn hơn. Để làm mịn mặt bánh, dùng tay gõ nhẹ khuôn xuống bàn cho phẳng mặt bánh và bóng khí thoát ra ngoài.

cach-lam-banh-bong-lan-da-beo-thom-ngon-14

Bước 8: Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ lò 155 C và nướng bánh trong khoảng từ 35- 45 phút. Bánh chín là lúc mặt bánh vàng và thành bánh hơi róc ra khỏi thành khuôn.

Bước 9: Bây giờ là phần ghép bánh, các bạn lấy phần da beo đã chín và phần bánh bông lan ra, cho phần da beo xuống trước rồi đặt phần bánh lên, để bánh kết dính với nhau, bạn có thể trét thêm một chút kem ở giữa rồi cuộn tròn lại.

cach-lam-banh-bong-lan-da-beo-thom-ngon-10

cach-lam-banh-bong-lan-da-beo-thom-ngon-11

Thành phẩm thật hấp dẫn phải không các bạn, chúc các bạn thành công nhé.

cach-lam-banh-bong-lan-da-beo-thom-ngon-13

Wiki Bánh