Cách làm bánh bông lan cà rốt

Bạn nào có sở thích với các loại bánh bông lan thì không nên bỏ qua cách làm bánh bông lan cà rốt này đâu nhé. Bánh bông lan kem, dâu, bơ … thường được bán nhiều ngoài các tiệm bánh, nhưng bánh bông lan cà rốt thì lại hiếm hoặc không thấy bán, vì thế hãy làm thử món bánh này để thay đổi khẩu vị thay vì ăn những chiếc bánh bông lan kem như thường ngày.

cach-lam-banh-bong-lan-ca-rot-1

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan cà rốt

Nguyên liệu làm bánh bông lan cà rốt

  1. 300 gr cà rốt
  2. 50 gr bột hạnh nhân
  3. 3 quả trứng vừa
  4. 300 gr bột làm bánh
  5. 180 gr đường tinh luyện
  6. 1 quả vanilla
  7. 1 thìa bột nở ( khoảng 16 gr)
  8. 90 gr dầu hướng dương ( hoặc dầu thực vật)
  9. 1 ít muối
  10. 1 ít đường bột hay còn được gọi là đường icing để rắc lên bánh

Cách làm bánh bông lan cà rốt

Bước 1: Đầu tiên, cà rốt các bạn mua về đem rửa cho sạch rồi gọt vỏ, bào thành sợi. Sau đó các bạn cho hết cà rốt bào vào rây lọc, dùng thìa ấn thật chặt để lọc lấy nước cà rốt.

cach-lam-banh-bong-lan-ca-rot-2

Bước 2: Lấy cái tô, cho vào đó trứng cùng 1 chút muối, 1 chút đường, dùng máy đánh trứng để trộn hết tất cả nguyên liệu với nhau. Tiếp đến các bạn lấy dao rạch giữa quả vanilla rồi mở ra lấy hạt ở bên trong cho vào tô trứng luôn.

cach-lam-banh-bong-lan-ca-rot-3

Bước 3: Tiếp tục trộn đều tô hỗn hợp trứng lên. Sau đó các bạn lấy 1 cái tô khác, cho bột nở vào, rồi dùng rây để rây bột làm bánh vào chung tô này.

cach-lam-banh-bong-lan-ca-rot-4

Bước 4: Các bạn cho thêm bột hạnh nhân vào tô bột này và trộn đều tất cả với nhau. Sau đó các bạn cho hết bột này vào tô hỗn hợp trứng rồi đánh đều một lần nữa.

cach-lam-banh-bong-lan-ca-rot-5

Bước 5: Tiếp theo các bạn cho vào tô hỗn hợp bột này một chút dầu hướng dương rồi quấy đều cho hỗn hộp bột được mềm mịn. Sau cùng là bỏ cà rốt bào nhỏ vào tô bột này.

cach-lam-banh-bong-lan-ca-rot-6

Bước 6: Các bạn quấy thật đều để hỗn hợp bột được hòa chung với các nguyên liệu. Lấy khay nướng bánh ra, lót vào đó 1 lớp giấy nướng, rồi đổ hết bột đã trộn vào khay, san đều bề mặt bánh bằng thìa.

cach-lam-banh-bong-lan-ca-rot-7

Bước 7: Cuối cùng chúng ta cho vào lò nướng đã được làm nóng, nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 45 phút ( nếu dùng lò nướng đối lưu thì nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 40 phút ). Khi bánh gần chín, các bạn nhớ canh chừng tránh để bánh bị cháy, bánh chín khi chúng ta dùng tăm cắm vào, nếu thấy bánh khô thì bánh đã chín. Bánh chín lấy bánh ra rồi rắc một chút bột đường lên trên.

cach-lam-banh-bong-lan-ca-rot-8

cach-lam-banh-bong-lan-ca-rot-9

Cà rốt rất bổ dưỡng và có nhiều vitamin A giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Cách làm bánh bông lan cà rốt cũng không quá khó cũng không cần cầu kỳ thế nên các bạn có thể dành chút thời gian rảnh làm cho cả nhà món bánh này, vừa ngon lại tốt cho sức khỏe nữa. Chúc các bạn ngon miệng.

cach-lam-banh-bong-lan-ca-rot-1

Để bánh được bắt mắt hơn, các bạn cho thêm 1 chút cà rốt bào lên bánh nhé.

Wiki Bánh