Cách làm bánh bao kim sa không cần trứng muối

Bánh bao kim sa đang được rất nhiều bạn yêu thích được ví như là món ăn của hoàng gia vì màu sắc, hình dáng và nhân bánh cực kỳ lạ mắt và thơm ngon khiến cho người ăn không thể bỏ qua. Tiếp nối những bài trước chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh bao kim sa không cần trứng muối dành cho những bạn không ăn được trứng muối, hay bạn thường xuyên làm bánh với trứng muối thì hôm nay chuyển qua làm trứng gà ăn thử xem sao nhé.

cach-lam-banh-bao-kim-sa-khong-can-trung-muoi-1

Hướng dẫn cách làm bánh bao kim sa không cần trứng muối

Nguyên liệu làm bánh bao kim sa không cần trứng muối

  • Bột mì: 300g (rây thật mịn)
  • Men nở: 7g
  • Bột nở: 5g
  • Sữa tươi không đường: 450ml
  • 7 lòng đỏ trứng gà lớn(nên lấy trứng còn mới không được bỏ vào tủ lạnh)
  • Đường: 90g
  • Bột ngô: 35g
  • 1 chén bột cái (nhào 1 chén bột hơi nhão để 1 ngày 1 đêm)
  • Gia vị: muối, vani…

Lưu ý:

– Nhân bánh bạn nên làm trước 1 ngày làm bánh, để nhân ăn ngon hơn.

– Phần bột bạn nhào bằng tay thật kỹ để bột lên men dễ.

– Do nhân làm từ trứng gà nên bạn phải cho ít muối vào nhân để có vị mặn.

– Nếu bạn thích ăn bơ có thể cho bơ lạc vào xay nhuyễn cùng trứng nhé.

Cách làm bánh bao kim sa không cần trứng muối:

Bước 1: Đem trứng gà đi luộc khi trứng chín bạn chỉ lấy lòng đỏ dùng máy đánh hay cho vào máy xay nhuyễn ra. Tiếp theo cho trứng gà đã được xay nhuyễn cùng với bột ngô, ít vani, 2 muỗng cafe muối, đường(60g), sữa tươi(300) vào nồi, nấu hỗn hợp trên với lửa thật nhỏ cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp. Bạn đợi hỗn hợp nguội bạn vo thành những viên tròn nhỏ và đem bỏ vô tủ lạnh để khoảng 12 tiếng.

cach-lam-banh-bao-kim-sa-khong-can-trung-muoi-9

Bước 2: Cho bột mì, men nở, bột nở, ít muối, bột cái và số đường còn lại trộn đều lên. Sau đó cho phần sữa còn lại vào dùng tay nhào thật kỹ khi nào bột không còn dính tay và hỗn hợp thật mịn không còn vón cục. Nếu bạn kỹ có thể dùng cây cán phần bột qua lại cho thật đều và đem ủ bột khoảng 2-3 tiếng cho bột lên men.

cach-lam-banh-bao-kim-sa-khong-can-trung-muoi-7

Bước 3: Sau khi bột ủ xong bạn đem ra nhào thêm 5-7 phút nữa và chia những phần bột thành những phần nhỏ dùng cán bột thật mỏng và đặt nhân vào chính giữa rồi tạo thành hình tròn bao quanh nhân, bạn cứ làm vậy khi nào hết nhân và hết bánh thì ngưng.

Bước 4: Đem phần bánh mới làm đi ủ khoảng 30 phút và lấy ra đem đi hấp khoảng 35-45 phút bánh chín. Bạn nhớ lót dưới bánh là giấy nến để khi hấp bánh sẽ không bị dính nồi.

cach-lam-banh-bao-kim-sa-khong-can-trung-muoi-2

Cách làm bánh khá đơn giản nhưng lại tốn hơi nhiều thời gian cho quá trình ủ bánh và nhân nên khi bạn làm có thể làm nhiều và để bánh trong tủ lạnh khi nào ăn thì hấp lại, cũng có thể bạn tặng bạn bè cũng rất ý nghĩa. Nếu bạn thích vỏ bánh có màu thì mua thêm phẩm màu bỏ vào cho đẹp mắt nhưng đừng nên bỏ nhiều quá nhé bánh ăn có vị đắng không ngon. Chúc bạn làm bánh thành công và đừng quên chia sẻ ý kiến của mình để mọi người làm ngon hơn nhé.