Cách làm bánh bao chay chiên cần nên biết

Bánh bao chay chiên là món bánh được nhiều người yêu thích đặc biệt là những bạn đang ăn chay. Hương vị của chiếc bánh vừa ngon, mềm, xốp tuy không có nhân nhưng vẫn hấp dẫn, thường được ăn kèm với sữa tươi hay sữa đặc vừa thơm ngon mà lại đầy đủ chất dinh dưỡng. Bạn đã biết cách làm bánh bao chay chiên hay chưa? Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn nhé hoặc những bạn đã biết rồi thì hãy góp ý kiến của mình để mọi người cùng làm ngon hơn nữa nha.

cach-lam-banh-bao-chay-chien-can-nen-biet-4

Hướng dẫn cách làm bánh bao chay chiên

Nguyên liệu cách làm bánh bao chay chiên:

  • Bột mì: 300g(đã được rây mịn hoặc bạn có thể mua bột làm bánh bao)
  • Men: 14g (nếu bạn mua bột làm bánh bao men sẽ có sẵn)
  • Sữa tươi: 250ml (có đường hay không đường)
  • Đường: 30g
  • Bột cái: 1 chén (nhào 1 chén bột hơi nhão để 1 ngày 1 đêm)

Cách làm bánh bao chay chiên:

Bước 1: Đun 100ml sữa tươi cho hơi ấm không được để sôi rồi cho men, đường vào khuấy đều, tiếp theo cho thêm sữa còn lại vào để im trong vòng 15 phút.

cach-lam-banh-bao-chay-chien-can-nen-biet-7

Bước 2: Sau 15 phút bạn lấy bột cho vào thau rồi đổ nước men và bột cái vào, vừa đổ vừa nhào tránh trường hợp bột nhão nhé nếu bột hơi khô có thể cho thêm sữa. Bạn nhào thật kỹ cho bột không còn vón cục nữa và đem bột đi ủ khoảng 2-3 tiếng cho bột lên men.

cach-lam-banh-bao-chay-chien-can-nen-biet-5

Bước 3: Khi bột lên men bạn đem ra cho vào ít bột khô và nhào tiếp khi bột không còn dính tay bạn nữa.

cach-lam-banh-bao-chay-chien-can-nen-biet-6

Bước 4: Bạn đem bột ra để trên bàn sạch lăn bột thành những cuộn dài rồi lấy dao cắt thành từng khoanh nhỏ hay bạn muốn tạo hình gì tùy mình và đem đi ủ thêm 30 phút nữa.

cach-lam-banh-bao-chay-chien-can-nen-biet-8

Bước 5: Bạn cho dầu hơi nhiều vào chảo khi dầu sôi bạn cho bánh vào chiên ở lửa nhỏ nhé, nếu bật lửa lớn rất dễ bị chín háp, chai, sau khi bánh vàng đều hết hai mặt bạn vớt ra để trên giấy thấm dầu.

cach-lam-banh-bao-chay-chien-can-nen-biet-3

cach-lam-banh-bao-chay-chien-can-nen-biet-1

Khi bánh chín bạn cho ra dĩa ăn kèm với sữa đặc hay sữa tươi nhé bảo đảm sẽ là nguồn dinh dưỡng vô cùng hợp lý dành cho những bạn đang ăn chay. Để bảo đảm bạn không bị mất đi năng lượng hay dinh dưỡng hãy thay đổi khẩu phần ăn chay của mình thường xuyên nhé. Chúc bạn làm thành công và ăn ngon miệng.