Bánh bông lan cuộn sầu riêng vừa thơm vừa ngon

Hương vị sầu riêng được dùng trong nhiều món ăn khác nhau, hương thơm dễ chịu và thơm phức đủ sức làm mê hoặc mọi thực khách. Hãy cùng thử tìm hiểu cách làm cùng với wikibanh.

Nguyên liệu

+ 4 quả trứng gà

+ 50 ml nước cốt dừa

+ 50ml dầu

+ 50gr đường

+ 100gr bột mì đã được ray mịn

+ 2 giọt nước cốt chanh

+ 200 gr kem whipping

+ Sầu riêng đã được tách múi.

Hướng dẫn thực hiện:

– Kem whipping + đường cho vào âu riêng, hãy dùng máy đánh bông mịn, bọc màn thực phẩm hỗn hợp và giữ lạnh trong ngăn tủ lạnh.

– Trứng gà đập ra, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng.

– Cho đường, dầu, nước cốt dừa, 1 muỗng tinh dầu lá dứa vào âu chứa lòng đỏ trứng sau đó khuấy đều,thêm bột mì vào trong âu rồi trộn cho hỗn hợp mịn màng hơn.

– Cho lòng trắng + nước cốt chanh vào 1 tô hoặc âu sau đó đánh lên, bạn dùng máy đánh cho dễ. Cho đường vào trong âu đánh thời gian cho bông cứng.

– Cho 1 nửa lòng trắng trứng vào âu lòng đỏ trộn lên, cho ngược âu lòng đỏ vào âu lòng trắng trộn chung. Đổ hỗn hợp vào khuôn hình có lót giấy chống dính.

– Làm nóng lò nướng khoảng 120 – 135 độ C. Sau đó bạn cho khay bánh vào trong lò nướng khoảng 15 phút đợi đến khi bánh chín thì lấy ra.

– Đợi đến khi bánh nguội hoàn toàn bạn hãy phủ lớp sầu riêng bên ngoài sau đó cuộn tròn lại.

Cho bánh ra đĩa dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn. Lớp sầu riêng bên ngoài thơm phức kết hợp với nhân bên trong tạo độ ngon hấp dẫn cho bạn thưởng thức. Có thể dùng món bánh bông lan cuộn sầu riêng đãi khách rất hợp lý.

Chúc bạn ngon miệng & thực hiện thành công !