Cách làm kem xoài nếp cẩm cực ngon cực nhanh

Vào những ngày hè với khí hậu nóng ẩm cùng với làn gió khô sẽ là một những nguyên nhân làm bạn rất khó chịu, và làm sao để giải tỏa cái oi bức này đây! Nếu có thể bạn sẽ dùng một món kem ngay lúc này thì tốt biết mấy phải không nào? Nhưng việc bạn đến các cửa hàng quá đông khách phải chờ đợi trông ngán ngẩn mới có được loại kem như bạn mong muốn. Để giải quyết và khắc phục tình trạng trên lamkem.net sẽ chia sẻ với các bạn cách làm kem xoài nếp cẩm đơn giản và thơm ngon như ngoài tiệm ngay tại nhà của mình nhé. Cùng mình vào bếp để bắt đầu làm món kem xoài nếp cẩm này xem sao nhé.

Hướng dẫn cách làm kem xoài nếp cẩm cực ngon cực nhanh

Nguyên liệu

  • Xoài – 1 quả
  • Nếp cẩm – 300 g
  • Ngô Mỹ tách hạt – 50 g
  • Kem xoài – 80 g
  • Sữa – 80 g ( cho vào ngăn đá cho lạnh)
  • Whipping cream – 50 g
  • Đường – 60 g

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên bạn cho gạo nếp cẩm vào ngâm trong nước khoảng 1 tiếng, sau đó thay nước cho ngập mặt gạo khoảng 5cm. Cho ngô và đường vào cùng rồi đem hấp chín trong khoảng 45 phút. Sau đó để cho xôi nguội hẳn, bạn nắm lại thành từng viên rồi đặt vào bát.

Cách làm kem xoài nếp cẩm cực ngon cực nhanh-hình số-1

Bước 2: Tiếp đến bạn cho kem xoài, sữa lạnh và whipping cream vào bát, sau đó đánh đều tay cho đến khi tạo bọt. Đổ nhẹ nhàng hỗn hợp này vào bát nếp cẩm, rưới lớp bọt lên trên.

Cách làm kem xoài nếp cẩm cực ngon cực nhanh-hình số-2

Bước 3: Bạn cắt xoài thành 2 miếng, xẻ caro sao cho thịt xoài không tách khỏi vỏ, sau đó nhẹ nhàng bung vỏ xoài ra và xếp vào bát.

Cách làm kem xoài nếp cẩm cực ngon cực nhanh-hình số-3

Vậy là các bạn đã hoàn thành xong cách làm kem xoài nếp cẩm thơm ngon đơn giản ngay tại nhà bạn rồi nhé. Thay vì bạn phải chờ xếp hàng cả tiếng đồng hồ mới mua được kem thì tại sao bạn không thử cách làm kem xoài nếp cẩm thông qua bài viết này chứ. Hy vọng những kiến thức hay này sẽ bổ ích cho các bạn trong việc nội trợ nhé. Hi vọng mùa hè của bạn sẽ tuyệt vời và không còn nóng bức nữa. Chúc bạn thực hiện thành công!

Lamkem.net

Cách làm kem xoài nếp cẩm cực ngon cực nhanh
5 (100%) 3 votes

Bạn có thể quan tâm: