Cách làm kem trà Thái thơm ngon mát lạnh

Trong những ngày hè nóng nắng bạn sẽ làm gì để giúp cả nhà đánh bay cơn nóng này, thay vì bạn dùng trái cây tươi mát lạnh như dưa hấu, cam, lê,…thì hôm nay lamkem.net sẽ mách nhỏ các bạn một chiêu mới hoàn toàn lạ miệng so với những món ăn vặt cũ, đấy chính là món kem trà Thái thơm ngon mát lạnh, rất được nhiều người yêu thích bởi hương vị lạ miệng và cách làm rất độc đáo. Nghe có vẻ thú vị và hấp dẫn quá phải không các bạn, hãy nhanh tay cùng mình vào bếp khám phá ngay cách làm kem trà Thái này ra sao nhé!

Hướng dẫn cách làm kem trà Thái thơm ngon mát lạnh

Nguyên liệu

  • Sữa tươi: 340ml
  • Trà Thái: 120g
  • Đường: 100g
  • Heavy cream (hoặc whipping cream): 340ml
  • Trứng gà: 3 quả

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên bạn đập trứng gà ra bát, bạn chỉ lấy lòng đỏ trứng thôi nhé!

Bước 2: Cho sữa tươi vào nồi nhỏ đun với lửa vừa. Khi đun bạn cần chú ý kĩ vì sữa rất nhanh trào. Khi sữa bắt đầu nóng và nổi bọt sôi thì bạn tắt bếp và cho trà Thái vào khuấy đều và ngâm trong khoảng 30 phút.

Cách làm kem trà Thái thơm ngon mát lạnh-hình số-1

Bước 3:  Sau khi trà Thái ngâm trong sữa đủ thời gian và sữa chuyển sang màu cam thì bạn đem lọc sữa qua ray để loại bỏ phần lá trà. Bạn nên cho qua ray hai lần để sữa được lọc sạch như vậy kem sẽ được mịn và ngon hơn.

Cách làm kem trà Thái thơm ngon mát lạnh-hình số-2

Bước 4: Tiếp đó bạn cho vào hỗn hợp sữa trà khoảng 80 – 100g đường tùy theo sơ thích ăn ngọt của mỗi người, thêm tiếp 1/3 heavy cream vào nữa, rồi cho lên bếp đun với lửa nhỏ vừa.

Cách làm kem trà Thái thơm ngon mát lạnh-hình số-3

Bước 5: Lòng đỏ trứng gà bạn dùng đũa đánh đều và vừa đánh vừa cho từ từ hỗn hợp sữa đang đun nóng trên lò vào bát trứng. Đánh đều tay cho tới khi hỗn hợp sữa và trứng hòa đều với nhau. Sau đó bạn mới cho bát trứng vừa đánh tan vào chung nồi hỗn hợp sữa.

Cách làm kem trà Thái thơm ngon mát lạnh-hình số-4

Bước 6: Lúc này bạn đun với lửa to thêm một chút và trong quá trình đun phải khuấy đều tay. Bạn đun cho đến khi nào hỗn hợp bắt đầu chuyển sang sền sệt thì tắt bếp.

Bước 7: Bây giờ bạn cho từ từ hỗn hợp kem vào phần heavy cream còn lại và dùng đũa khuấy đều. Sau đó để cho hỗn hợp nguội hẳn thì bạn cho vào tủ lạnh ngăn mát khoảng thời gian 2 tiếng.

Cách làm kem trà Thái thơm ngon mát lạnh-hình số-5

Bước 8: Cuối cùng khi hỗn hợp kem trà Thái đã lạnh, bạn để kem qua ngăn đá và cứ 30 phút sau bạn đem kem ra dùng muỗng trộn đều lên. Bạn thực hiện như vậy khoảng 2-3 lần để cho kem được mịn. Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm kem trà Thái ngon tại nhà rồi.

Cách làm kem trà Thái thơm ngon mát lạnh-hình số-6

Món kem trà Thái trông quá hấp dẫn phải không các bạn, dùng món này trong những ngày hè nắng nóng thì còn gì sung sướng hơn. Tuy cách làm này đơn giản nhưng thông qua chúng tất cả thành viên trong gia đình có dịp để gần gũi và trò chuyện nhiều hơn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc sống mỗi ngày. Chúc bạn thực hiện thành công!

Lamkem.net

Bạn có thể quan tâm: