Cách làm kem sữa gạo thơm ngon lạ miệng

Bạn đã từng bao giờ nghe đến món kem sữa gạo chưa? Đây là một món kem ngon hấp dẫn đang được nhiều người yêu thích. Món kem này có nguồn gốc từ Hàn Quốc, mới xuất hiện ở Việt Nam và cũng đang được các bạn trẻ đón nhận. Kem sữa gạo không những ngon mát lạnh mà còn có tác dụng làm đẹp da. Chính vì vậy món kem này luôn là món kem yêu thích của các bạn nữ. Sau đây Lamkem.net sẽ hướng dẫn các bạn cách làm kem sữa gạo rất đơn giản. Các bạn cùng tham khảo và thực hiện nhé.

Hướng dẫn cách làm kem sữa gạo thơm ngon lạ miệng

Nguyên liệu

Nguyên liệu đủ làm cho 4-5 que kem sữa gạo:

  • 10g bột gạo nếp
  • 80ml sữa
  • 470ml nước
  • 3 muỗng canh đường
  • 1/2 muỗng cà phê muối

Cách làm

Bước 1: Bạn cho bột gạo nếp ra bát, sau đó thêm khoảng 20ml nước lọc vào và khuấy đều cho bột tan hết, không còn lợn cợn.

cach-lam-kem-sua-gao-thom-ngon-la-mieng-1

Bước 2: Lấy một cái nồi đế dày rồi đổ số nước còn lại vào nồi đun sôi. Sau khi nước sôi bạn đổ đường và sữa vào khuấy đều cho tan.

cach-lam-kem-sua-gao-thom-ngon-la-mieng-2

Bước 3: Đổ nước bột nếp vào nồi sữa, vừa đổ vừa khuấy đều lên. Bạn đun cho đến khi hỗn hợp sôi lại lần nữa rồi tắt bếp. Sau đó thêm muối vào và khuấy tan.

cach-lam-kem-sua-gao-thom-ngon-la-mieng-3

cach-lam-kem-sua-gao-thom-ngon-la-mieng-4

Bước 4: Để cho hỗn hợp nguội hoàn toàn rồi đổ vào khuôn làm kem rồi đậy nắp khuôn kem lại.

cach-lam-kem-sua-gao-thom-ngon-la-mieng-5

Nếu bạn muốn kem có que gỗ thì bạn hãy lấy que kem gỗ xuyên qua miếng vỏ cam rồi gắn vào giữa khuôn, làm như vậy để cố định que gỗ vào chính giữa khuôn.

cach-lam-kem-sua-gao-thom-ngon-la-mieng-6

Sau đó bạn đặt khuôn kem vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất 4 tiếng để kem đông cứng. Vậy là bạn đã hoàn thành xong các bước làm kem sữa gạo rồi đấy!

cach-lam-kem-sua-gao-thom-ngon-la-mieng

Sữa gạo là loại thực phẩm rất ngon và có tác dụng làm đẹp da rất tốt, chính vì vậy sữa gạo luôn luôn là sự lựa chọn của các bạn nữ. Cách làm kem sữa gạo trên đây hy vọng sẽ khiến bạn hài lòng và yêu thích. Cùng cập nhật trên Lamkem.net để có thêm những cách làm kem hay và hấp dẫn khác nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Lamkem.net