Mách bạn cách làm sinh tố bơ thơm ngon, béo ngậy, khiến ai cũng mê tít

Muốn có một ly sinh tố bơ vừa có vị béo ngậy của bơ, vị thơm của sữa và vị mát của đá thì bạn hãy học ngay công thức dưới đây.

Bơ là một loại quả được chế biến thành nhiều loại đồ uống thơm ngon, bổ dưỡng, trong đó phải kể đến sinh tố bơ. Cách làm sinh tố bơ mà lamkem.net chia sẻ dưới đây sẽ mang đến cho bạn một ly sinh tố bơ thơm ngon, béo ngậy đúng điệu, khiến ai thử cũng mê tít.

Chuẩn bị:

+ 1 quả bơ chín loại ngon

+ 60g sữa đặc

+ 50ml sữa tươi

+ Đá bào

Hướng dẫn chọn bơ ngon:

– Để có một ly sinh tố bơ thơm ngon thì bạn phải chú ý trong cách chọn bơ. Không chọn những quả còn xanh vì  nhựa bơ sẽ làm ly sinh tố có vị đắng và không mịn, cũng không được chọn những quả chín nhũn vì những quả này không còn béo ngậy như trước nữa. Thay vào đó, bạn phải chọn những loại quả vừa chín đến, vỏ bơ màu tím, ấn nhẹ thấy mềm, khi lắc thấy hạt kêu lúc lắc.

Cách làm:

– Đầu tiên, bạn dùng dao cắt quả bơ làm đôi, sau đó dùng dao khía nhẹ từng đường trên vỏ quả rồi lột sạch vỏ.

 

– Cho thịt bơ cùng với 50ml sữa tươi, 60g sữa đặc, đá bào vào máy xay sinh tố, bật chế độ xay nhuyễn trong vòng 2 phút. Bạn có thể tự điều chỉnh lượng sữa đặc để phù hợp với khẩu vị của bản thân.

– Hoàn thành xong, rót sinh tố ra ly rồi thưởng thức ngay.

Thành phẩm:

Chỉ cần thực hiện vài bước đơn giản trên là bạn đã có ngay ly sinh tố bơ ngon thơm và bổ dưỡng cho mùa hè nóng nực. Ngoài công thức làm sinh tố bơ đơn giản này trên, bạn có thể biến tấu thành hương vị khác bằng cách bổ sung thêm sữa chua, những loại trái cây yêu thích như xoài, chuối, cà phê, việt quất,…

Chúc các bạn thành công!