Làm kem cuộn Thái Lan cực kỳ đơn giản 

Kem cuộn Thái Lan dù xuất hiện lâu rồi nhưng vẫn được nhiều bạn trẻ ưa chuộng bởi sự mới lạ, công thức đặc biệt làm nên kem cuộn vừa ngon vừa đẹp mắt. Bạn thử làm món kem cuộn này bao giờ chưa, nếu chưa thực hiện hãy cùng xem để làm một cách nhanh nhất nhé.

Chuẩn bị:

Kem whipping: 50 – 70 ml kem whipping

Sữa tươi: sữa tươi nguyên kem 50 ml sữa

Nguyên liệu khác: muối, đường, bánh brownie, dụng cụ như nồi, chảo, xẻng làm bánh…

Cách làm:

Bước 1:

Cần một cái nồi cỡ trung bình dùng nấu kem. Đổ hết các nguyên liệu vào gồm có sữa tươi + whipping cream + đường + muối dùng dụng cụ khuấy lên đều. Tiếp đến cho lên trên bếp để nấu kem.

Khi đun lửa nhớ lưu ý phải khuấy đều cho đến khi sữa kem sôi, khuấy lên như vậy không làm nguyên liệu bị khê. Sau đó tắt bếp để ra ngoài cho đến khi nguội hoàn toàn.

Bước 2: 

Đây là bước quan trọng để cuộn kem,  dùng 1 chiếc chảo có độ rộng cho vào đá tủ lạnh. Đổ lên chảo lớp hỗn hợp kem sữa vừa nấu (để nguội) thật đều.

Khi đổ hỗn hợp kem sữa xong thì bạn cho lên mặt phần bánh brownie và oreo (được làm nhuyễn). Tiếp đến bạn hãy dùng dụng cụ đánh đều.

Cho chảo kèm bạn vừa làm vào trong ngăn đá tủ lạnh thời gian 2 tiếng. Nhớ chỉ 1-2 tiếng thôi không nên đặt quá lâu vào tủ lạnh. Sau đó bạn lấy chảo ra khỏi tủ lạnh rồi dùng xẻng xúc kem thành từng cuộn, trang trí ra lý và chuẩn bị thưởng thức được rồi.

Khi ăn kem cuộn bạn nhớ hãy rắc thêm một ít socola vụn hoặc thêm vài lát trái cây để tăng thêm vị ngon của món kem này nhé.

Chúc các bạn ngon miệng !