Hướng dẫn cách làm bánh bột lọc nhân đậu xanh thơm ngon

Bánh bột lọc là món ăn truyền thống của người Huế, được chế biến với nhiều cách khác nhau nhất là bánh bột lọc nhân thịt. Chính vì sợ người dùng nhàm chán nên wikibanh đã chế biến thêm một hương vị mới là bánh bột lọc nhân đậu xanh. Rất thích hợp ăn vào những ngày chay. Sau đây, wikibanh hướng dẫn bạn cách làm bánh bột lọc nhân đậu xanh thơm ngon, dễ làm.

huong-dan-cach-lam-banh-bot-loc-nhan-dau-xanh-thom-ngon1

Hướng dẫn cách làm bánh bột lọc nhân đậu xanh.

Nguyên liệu:

  • Bột năng: 400gr
  • Đậu xanh: 200gr
  • 10 củ hành khô
  • Lá hẹ: 10gr
  • Ớt, tỏi, dầu ăn
  • Dụng cụ: Nồi áp suất, nồi hấp….

Cách làm:

Bước 1: Ngâm đậu xanh khoảng 1-2 tiếng. Sau đó, rửa sạch nấu đậu xanh trong nồi áp suất sẽ nhanh hơn. Khi đậu chín bạn nghiền nát đậu xanh ra và nêm niếm một chút gia vị. Tiếp theo, bạn vo tròn đậu xanh thành những cục nhỏ.

huong-dan-cach-lam-banh-bot-loc-nhan-dau-xanh-thom-ngon9

huong-dan-cach-lam-banh-bot-loc-nhan-dau-xanh-thom-ngon11

Bước 2:  Bạn cho nước sôi vào bột năng và ½ muỗng cafe muối. Trộn đều hỗn hợp bột lên khi nào bột mịn, bạn ủ bột trong vòng 1-2 tiếng.

huong-dan-cach-lam-banh-bot-loc-nhan-dau-xanh-thom-ngon6

Bước 3: Trong quá trình chờ bột nở, hành khô bạn thái nhuyễn đem phi với dầu. Hẹ bạn cũng rửa sạch và đổ dầu nóng vào.

Bước 4: Sau khi bạn ủ bột xong, lấy một ít bột vo tròn và cán mỏng ra. Bạn cho nhân đậu xanh chính giữa bột và gập bánh lại, để bánh đẹp bạn nhấn viền bánh cho dính lại và có thể tạo kiểu.

huong-dan-cach-lam-banh-bot-loc-nhan-dau-xanh-thom-ngon8

huong-dan-cach-lam-banh-bot-loc-nhan-dau-xanh-thom-ngon10

huong-dan-cach-lam-banh-bot-loc-nhan-dau-xanh-thom-ngon4

Bước 5: Bạn đem bánh đi luộc, khi bánh chín sẽ nổi lên mặt nước và bạn vớt ra. Cho bánh vào dĩa, bạn quét một lớp mở hành và hẹ lên mặt bánh.

huong-dan-cach-lam-banh-bot-loc-nhan-dau-xanh-thom-ngon3

Bánh bạn ăn chung với nước mắm chua ngọt hoặc nước tương sẽ rất ngon. Vào những dịp mùa chay bạn có thể làm món này ăn cho nó phong phú và giúp bạn ăn ngon hơn. Bạn hãy nhanh tay xuống bếp làm cho cả nhà ăn nhé. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ lại ý kiến để giúp cho mọi người làm ngon hơn nhé.