Cách pha cafe americano đạt chuẩn 5 sao

Cafe americano được coi như là cafe Mỹ mang một phong cách phương tây, thức uống này thường được pha chế cho những lính Mỹ khi đóng quân tại Ý trong thế chiến thứ nhất và thứ hai. Ngày nay cafe americano là một trong những thức uống được phổ biến rộng khắp các menu của những quán cafe trong nước và ngoài nước. Để có thể tạo ra một tách cafe americano đúng cách bạn cần phải có sự hỗ trợ của máy pha cafe espresso và cách chế biến phải theo thứ tự cụ thể. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách pha cafe americano đạt chuẩn 5 sao ngay tại nhà chỉ sau bài viết này.

Hướng dẫn cách pha cafe americano đạt chuẩn 5 sao

Nguyên liệu:

  • Cafe xay espresso
  • Đường viên hay đường trắng
  • Máy cafe espresso

Cách làm:

Bước 1: Bạn phải đảm bảo nước trong máy espresso đầy để có thể tạo ra hơi nước cho cafe. Bắt đầu bạn bắt một nồi nước hay ấm nước lên đun sôi trên bếp.

Bước 2: Cho bột espresso vào bộ lọc porte, làm sao để phần bột đều nhau xuống bộ phận đính kèm trong máy espresso. Quy trình này được gọi là “tamping”. Các bộ lọc porte giống như một tách kim loại có tay cầm.

Bước 3: Để bộ lọc porte khớp với máy espresso bằng cách đặt nó ngang bằng với máy và vặn về phía bên phải.

Bước 4: Ấn công tắc trên máy và cho nước nóng lên. Đặt một espresso shot cup nhỏ bên dưới bộ lọc prote.

Cách pha cafe americano đạt chuẩn 5 sao-hình số-1

Bước 5: Ấn hoặc vặn công tắc. Đợi cho đến khi tách đầy khoảng 2/3 và tắt nó đi, tiếp tục đổ espresso vào một cốc cafe

Bước 6: Đổ trong khoảng 1-8 oz nước nóng ( 30 đến 235 ml) từ máy espresso hoặc ấm đun nước. Điều này phụ thuộc vào bạn muốn uống đậm hay không.

Cách pha cafe americano đạt chuẩn 5 sao-hình số-2

Bây giờ bạn chỉ cần tắt máy cho thêm đường và thưởng thức ly cafe americano bạn mới pha là xong. Cách pha cafe americano đạt chuẩn 5 sao rất đơn giản phải không hãy xuống bếp để pha cho mọi người cùng uống nào. Chúc bạn thành công.

Bình chọn bài viết

Bạn có thể quan tâm: