Cách làm sữa chua sầu riêng tuyệt cú mèo

Để tiếp nối chuổi bài viết cách làm sữa chua hôm nay Lamkem.net tiếp tục hướng dẫn bạn cách làm sữa chua sầu riêng cực ngon tại nhà. Sự kết hợp mới lạ này khiến cho người ăn thấy hấp dẫn hơn vị đặc trưng của sầu riêng thơm nồng nàn và ngọt lịm khiến người ăn càng mê. Mùa hè là thời điểm rất thích hợp cho bạn làm sữa chua sầu riêng cho các bé hay gia đình mình nào hãy xuống bếp cùng chúng tôi nào.

Cách làm sữa chua sầu riêng tuyệt cú mèo-hình số-1

Hướng dẫn cách làm sữa chua sầu riêng thơm ngon

Nguyên liệu:

  • 3-4 múi sầu riêng chín
  • 2 hộp sữa chua
  • Sữa tươi: 300ml
  • Sữa đặc: 200g

Cách làm:

Bước 1: Cho sữa tươi và sữa đặc vào nồi nấu ở lửa nhỏ chỉ cho sữa ấm lên.

Cách làm sữa chua sầu riêng tuyệt cú mèo-hình số-2

Bước 2: Bạn tách sầu riêng ra, đem xay hơi nhuyễn nhưng đừng nát quá nhé. Cho vào nồi sữa đang còn ấm cùng với sữa chua và  khuấy đều lên.

Cách làm sữa chua sầu riêng tuyệt cú mèo-hình số-3

Bước 3: Bạn cho sữa chua vào hủ và đem đi ủ khoảng 7-8 tiếng. Có thể ủ bằng nồi cơm điện hay nồi inox đều được chế nước ấm vào ngập nữa hủ sữa chua là được và đậy kín nắp lại.

Cách làm sữa chua sầu riêng tuyệt cú mèo-hình số-4

Cách làm sữa chua sầu riêng tuyệt cú mèo-hình số-5

Sau khi sữa chua ủ xong bạn đem bỏ vào ngăn mát khoảng một tiếng là ăn được, nếu muốn ăn đông có thể cho vào ngăn đá nhé. Chỉ chừng 30 phút là bạn có thể làm xong món sữa chua sầu riêng thơm ngon và bổ dưỡng này rồi. Hãy thường xuyên xuống bếp làm cho người thân mình ăn nhé để đảm bảo vệ sinh và hãy thay đổi hương vị sữa chua tại trang www.lamkem.net để mọi người không bị ngán nhé.

Cách làm sữa chua sầu riêng tuyệt cú mèo
4.5 (90%) 4 votes

Bạn có thể quan tâm: