Cách làm sữa chua dẻo bằng bột gelatin đặc biệt

Cách làm sữa chua dẻo bằng bột gelatin không hề khó, chỉ cần bạn tỉ mỉ một chút là có thể làm ngay món tráng miệng ăn cực ngon vào mùa hè này rồi. Sữa chua không những là một nguồn bổ sung caxi mà nó còn giúp cho làn da và vóc dáng của chị em phụ nữ thêm sáng đẹp và cân đối. Hãy xuống bếp cùng chúng tôi thực hiện món sữa chua dẻo này nhé!

Hướng dn cách làm sữa chua dẻo bằng bột gelatin

Nguyên liu:

Cách làm sữa chua dẻo bằng bột gelatin đặc biệt-hình số-1

  • Sữa chua: 1 hũ
  • Sữa đặc: 50ml
  • Sữa tươi không đường: 250ml
  • Bột gelatin hoặc lá
  • Nước sôi: 80ml (khoảng 70-80°C)
  • Whipping cream: 100ml

Cách làm

Bước 1: Cho bột gelatin vừa đủ vào một ít nước lạnh ngâm khoảng 10 phút.

Cách làm sữa chua dẻo bằng bột gelatin đặc biệt-hình số-2

Bước 2: Tiếp theo cho sữa đặc ra một cái tô hòa tan với 80ml nước sôi, sau đó cho bột gelatin vào khuấy đều khoảng 3 phút. Tiếp tục cho sữa tươi và whipping cream vào khuấy cho tan hết. Nhớ khuấy nhẹ tay theo một chiều không được tạo bọt.

Cách làm sữa chua dẻo bằng bột gelatin đặc biệt-hình số-3

Bước 3: Cuối cùng cho hũ sữa chua vào hòa cho tan hết, rồi cho vào khuôn, đem đi ủ khoảng 4-5 tiếng. Cách ủ sữa chua là bạn chỉ cần xếp từng hủ sữa chua vào thùng xốp kín rồi cho nước sôi già khoảng 60-70°C ngập 1/2 hũ đậy nắp kín lại, phủ thêm một cái khăn lên.

Cách làm sữa chua dẻo bằng bột gelatin đặc biệt-hình số-4

Cách làm sữa chua dẻo bằng bột gelatin đặc biệt-hình số-5

Cách làm sữa chua dẻo bằng bột gelatin đặc biệt-hình số-6

Khi ủ xong bạn đem sữa chua bỏ vào ngăn mát để khoảng 2 tiếng là sữa chua mát lạnh và bạn lấy ra cắt sữa chua dẻo thành từng viên nhỏ, bỏ vào ly ăn kèm với siro, trái cây hay bột socola tùy vào sở thích mỗi người. Nếu bạn không muốn sữa chua có vị chua vì lên men, thì không cần đem sữa chua đi ủ, chỉ cần khuấy cho hỗn hợp sữa quyện với sữa chua là đem bỏ vào ngăn mát khoảng 4-5 tiếng là được. Chúc bạn thành công.

 

Bạn có thể quan tâm: