Cách làm sữa chua bằng sữa dê ngon tại nhà

Sữa chua là một trong những món ăn tráng miệng khoái khẩu của rất nhiều nhiều người từ người lớn đến trẻ em và được chế biến thành nhiều món như sữa chua dầm hoa quả, sữa chua chanh dây, dâu…. còn một loại mà ít bạn biết đến là nấu sữa chua bằng sữa dê tươi và sau đây chuyên mục cách làm sữa chua xin gửi đến bạn đọc về cách làm sữa chua bằng sữa dê rất đơn giản mà lại thơm ngon.

Hướng dn cách làm sữa chua bằng sữa dê ngon tại nhà

Nguyên liệu:

Cách làm sữa chua bằng sữa dê ngon tại nhà-hình số-1

  • Sữa dê tươi: 1 lít
  • Sữa chua cái: 1 hộp hoặc 2 (chọn loại không đường, không vị nhé)
  • Sữa đặc: 1 hộp

Dụng cụ: Hũ đựng, nồi, muỗng lớn, thùng xốp….

Cách làm:

Bước 1: Cho sữa đặc và sữa dê tươi vào nồi, đun với lửa nhỏ, khi ấm lên khoảng 70-80°C thì tắt bếp.  Khi bạn tắt bếp vẫn khuấy đều tay cho hỗn hợp sữa nguội còn 40-50°C thì ngưng. Tiếp tục bạn cho hũ sữa chua cái vào khuấy nhẹ tay theo một chiều cho hỗn hợp đồng nhất thành 1.

Cách làm sữa chua bằng sữa dê ngon tại nhà-hình số-2

Bước 2: Bạn cho sữa chua vào từng hũ và đem đi ủ khoảng 6-8 tiếng cho sữa chua lên men. Cách ủ sữa chua bằng cách bạn chỉ cần xếp sữa chua vào thùng xốp cho nước ấm(50-70°C) ngập khoảng hơn 1/2 hũ sữa chua một chút, đậy kín lại, phủ thêm một cái khăn lên mặt thùng.

Cách làm sữa chua bằng sữa dê ngon tại nhà-hình số-3

Cách làm sữa chua bằng sữa dê ngon tại nhà-hình số-4

Cách làm sữa chua bằng sữa dê ngon tại nhà-hình số-5

Khi ủ xong bạn chỉ cần đem sữa chua cho vào ngăn mát để lạnh là có thể thưởng thức được hoặc nếu bạn muốn ăn kèm với trái cây, socola hoặc thạch đều được. Nếu bạn làm sữa chua này cho các bé ăn cùng nữa, thì nên khử trùng các hũ thủy tinh qua nước sôi trước nhé. Chúc bạn ăn ngon miệng.

Bạn có thể quan tâm: