Cách làm siro xoài đơn giản ngon đặc biệt

Xoài chín là một loại trái cây với vị ngọt lịm có thể đánh bay mọi vị giác bởi hương vị đặc trưng khó có thể chối từ. Ngoài ra, xoài chín còn là loại trái cây bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt hơn, siro xoài cũng là thức uống nguyên chất được chắt lọc từ những quả xoài chín thơm ngon, bổ dưỡng này. Bạn có thể sử dụng siro xoài để pha chế thức uống sử dụng hàng ngày giúp giải khát và tốt cho sức khỏe nữa. Vậy bạn đã biết cách làm siro xoài chưa? Hãy cùng lamkem.net tìm hiểu cách làm siro xoài đơn giản ngon đặc biệt này nhé!

Cách làm siro xoài đơn giản ngon đặc biệt-hình số-1

Nguyên liệu để thực hiện siro xoài

  • 3 quả xoài chín
  • 500ml đường
  • 1 tép vani
  • nước

Các bước để chế biến siro xoài

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Xoài khi mua chọn những quả xoài chín vàng, mềm tay và bay mùi thơm là được. Sau đó đem về rửa sạch, gọt hết vỏ bên ngoài rồi cắt thành những miếng nhỏ, bỏ phần hat.

Cách làm siro xoài đơn giản ngon đặc biệt-hình số-2

Bước 2: Xay nhuyễn xoài

Tiếp đến, cho xoài cùng với ít nước vào máy xay sinh tố xay nhuyễn đến khi nào thu được hỗn hợp lỏng mịn, không còn những miếng xoài lợn cợn là được

Cách làm siro xoài đơn giản ngon đặc biệt-hình số-3

Bước 3: Nấu siro xoài

Cho hỗn hợp vừa xay ở bước 2 ra nồi cùng với đường, vani và thêm một ít nước rồi bắc bếp đun sôi nhớ là để lửa vừa thôi nhé! Trong khi đun , dùng muôi khuấy cho đường tan hết và hạ nhỏ lửa cho hỗn hợp sôi lăn tăn đến khi hỗn hợp siro xoài sánh mịn và bay nùi thơm thì tắt bếp.

Cách làm siro xoài đơn giản ngon đặc biệt-hình số-4

Bước 4: Thành phẩm

Để siro nguội hẳn thì cho vào lọ thủy tinh, bạn có thể dùng ngay hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh và dùng bất cứ khi nào.

Cách làm siro xoài đơn giản ngon đặc biệt-hình số-5

Siro xoài với cách làm cực kỳ dễ không khó chút nào, bạn có thể  chế biến ngay tại nhà mà không phải mất nhiều thời gian. Mùa hè nắng nóng như thê này mà có 1 ly siro xoài để giải khát thì còn gì bằng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm siro xoài đơn giản ngon đặc biệt này!

Cách làm siro xoài đơn giản ngon đặc biệt
Bình chọn bài viết

Bạn có thể quan tâm: