Cách làm rau câu bánh flan ngon đơn giản tại nhà

Là món tráng miệng quen thuộc bánh flan rau câu luôn đem đến một cảm giác mát dịu thơm ngon trong sự hòa quyện hương vị tuyệt vời.

Dưới đây hãy cùng Wikicahlam tham khảo thêm Cách làm rau câu bánh flan ngon đơn giản tại nhà nhanh mà đem đến món tráng miệng ngon hấp dẫn nhé

Nguyên liệu làm rau câu bánh flan

– Trứng gà
– Sữa tươi
– Đường
– Vanilla
– Bột agar
– Siro hoặc nước ép trái cây tùy thích
– Socola đen và trắng

Cách làm rau câu bánh flan

Bước 1:

Cách làm rau câu bánh flan ngon đơn giản tại nhà-hình số-1

Chuẩn bị chiếc bát lớn rồi bạn cho đường, vanilla cùng sữa tươi vào rồi khuấy đều tay giúp lcho đường được hòa tan hoàn toàn. Tiếp đó bạn đập trứng gà vào hỗn hợp và khuấy đều tay cho hỗn hợp đều lên rồi bạn lọc qua rây giúp cho hỗn hợp được nhuyễn và mịn hơn.

Bước 2:

Cách làm rau câu bánh flan ngon đơn giản tại nhà-hình số-2

Cho hỗn hợp trứng sữa trên vào đầy 1/2 các khuôn nhỏ đã được chuẩn bị rồi mang đi hấp chín, chú ý để rau câu được ngon mùi thơm hấp dẫn thì bạn nên hấo với lửa vừa. Khi quan sát thấy bánh đã được háp chín bạn lấy bánh ra rồi để nguội hoặc cho vào trong ngăn mát của tủ lạnh trong thời gian khoảng 10 phút giúp cho bánh nguội hẳn rồi bỏ bánh ra đĩa để riêng.
Bước 3: Tiếp theo,là bạn làm lớp vỏ bánh rau câu bên ngoài.

Cách làm rau câu bánh flan ngon đơn giản tại nhà-hình số-3

Bạn dùng cái nồi nhỏ rồi cho một ít nước cùng bột agar và chút đường vào khuấy đều tay rồi bạn đem hỗn hợp này nấu với lửa nhỏ.

Khi nấu chú ý bạn sử dụng đũa khuấy đều lên giúp cho bột và đường được tan hoàn toàn vào nước. Khi nước rau câu trong nồi vừa được sôi lên, bạn lấy đũa nhúng vào rau câu, nếu bạn thấy rau câu không còn bám vào đũa là được.

Tiếp đến bạn múc rau câu ra từng bát, khi rau câu đang còn nóng bạn cho siro hoặc nước trái cây vào giúp cho rau câu có mày đẹp hơn đồng thời để tăng hương vị ( chú ý với mỗi bát bạn chỉ sử dụng một loại siro )

Bước 4:

Cách làm rau câu bánh flan ngon đơn giản tại nhà-hình số-4
Đầu tiên là lớp rau câu -> bánh flan->rau câu để có được như công thức trên bạn nên làm theo hướng dẫn sau:
Bạn lấy khuôn bánh flan và cho một lớp rau câu vào khoảng 1/3 khuôn, chờ khi lớp rau câu hơi được se mặt thì bạn đặt bánh flan vào giữa và đổ tiếp lên trên phần rau câu vào sao cho đầy khuôn và để cho bánh được nguội hoàn toàn.

Bước 5:

Cách làm rau câu bánh flan ngon đơn giản tại nhà-hình số-5

Muốn cho bánh flan rau câu được hấp dẫn và ngon hơn chờ tới khi bánh nguội bạn lấy bánh ra đĩa và sử dụng socola đen và trắng đã được nung chảy cho vào túi bắt bông kem để trang trí những hình ảnh bắt mắt và theo ý muốn nhé!

Trên đây là  Cách làm rau câu bánh flan ngon đơn giản tại nhà chỉ một vài bước đơn giản nguyên liệu dễ tìm mà lại không tốn nhiều chi phí chắc chắn bạn có thể tự thực hiện tại nhà phải không nào.

Chúc bạn thành công !

 

Cách làm rau câu bánh flan ngon đơn giản tại nhà
Bình chọn bài viết

Bạn có thể quan tâm: