Cách làm rau câu trái dừa ngon nhất “Bí quyết”

Sự hấp dẫn của món tráng miêng rau câu trái dừa hay còn được gọi là thạch dừa sương luôn được nhiều người ưa thích bởi hương vị kết hợp hoàn hảo giữa vị béo ngậy thơm của dừa với vị thanh mát của rau câu luôn đem đến cho bạn món tráng miệng ngon đúng điệu.

Vậy cách làm thế nào có phức tạp hay cầu kì không hãy cùng Lamkem.net tham khảo thêm cách  làm rau câu trái dừa ngon nhất “Bí quyết” nhanh và đơn giản này nhé.

Nguyên liệu

Cách làm rau câu trái dừa ngon nhất “Bí quyết”-hình số-1

– 2 trái dừa xiêm (nên chọn quả nào có cùi dừa non và mềm và được gọt sẵn )
– 6 gram bột rau câu dẻo
– 100 gram đường kính
– 50 ml nước cốt dừa
– 50 ml sữa tươi
– 1 ống vani

Cách làm rau câu trái dừa

Bước 1

Cách làm rau câu trái dừa ngon nhất “Bí quyết”-hình số-2
Sử dụng dao thật sắc bạn cắt 1 khoanh trên miệng quả dừa để lấy nước, với 2 trái dừa xiêm sẽ có khoảng 1 lít nước dừa, sau đó nên lọc phần nước dừa này để loại bỏ cặn bẩn rơi vào.

– Với phần nước dừa được lọc trên bạn lấy ra khoảng 3 phần để làm phần thạch trong ở phía dưới, phần còn lại bạn sử dụng để nấu chung với nước cốt dừa và phủ lên mặt trên.
– Trộn chung vào bát bột rau câu dẻo cùng với đường

Bước 2

Cách làm rau câu trái dừa ngon nhất “Bí quyết”-hình số-3

– Cho nước dừa vào nổi đun sôi, tiếp túc bạn cho từ từ bột rau câu dẻo, đường cùng với vani vào khấy đều tay cho hỗn hợp trên được tan. Đun thêm trong thời gian khoảng 5 phút nữa rồi tắt bếp.

Bước 3

Cách làm rau câu trái dừa ngon nhất “Bí quyết”-hình số-4

– Chia đều ra 3/4 nước rau câu đã đun ở trên vào 2 trái dừa xiêm chờ tới khinguội thì bạn cho vào tủ lạnh tầm 30 phút giúp thạch rau câu đông lại.

Bước 4

Cách làm rau câu trái dừa ngon nhất “Bí quyết”-hình số-5
– Phần nước rau câu còn lại bạn cho thêm nước cốt dừa cùng với sữa tươi vào rồi đun sôi- tắt bếp.

– Lấy trái dừa vừa cho vào tủ lạnh ra và rót phần thạch rau câu cốt dừa lên trên mặt phần rau câu đã được làm đông trước đó.

– Tiếp tục bạn để trái thạch dừa sương sa trên vào trong ngăn mát của tủ lạnh khoảng thời gian 2 tiếng trước khi bạn bỏ ra thưởng thức.

Cách làm rau câu trái dừa ngon nhất “Bí quyết”-hình số-6

Yêu cầu của món rau câu trái dừa ngon đúng điệu

– Món thạch rau câu trái dừa ngon sẽ có vị ngọt nhẹ vừa ăn, phân thành 2 lớp rõ ràng mà chắc chắn sẽ không bị trộn lẫn vào nhau.
– Khi thưởng thức món rau câu trái dừa chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được vị thanh mát của nước dừa tươi, cùng với đó là vị béo của nước cốt dừa và sữa hoà quyện với hương thơm của vani sẽ đem đến cho bạn món tráng miệng cực kì thú vị.

Chúc bạn thành công với món rau câu trái dừa nhé!

Cách làm rau câu trái dừa ngon nhất “Bí quyết”
Bình chọn bài viết

Bạn có thể quan tâm: