Cách làm bánh bông lan hấp bằng nồi cơm điện

Bạn là một trong những người rất thích ăn bánh bông lan và rất muốn làm tặng cho gia đình hay bạn bè nhưng lại không có lò nướng. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh chỉ với nồi cơm điện không cần sử dụng lò nướng nữa. Có thể bạn sẽ thấy lạ vậy thì hãy cùng wikibanh xuống bếp làm thử nhé! Cách làm bánh bông lan hấp bằng nồi cơm điện cực đơn giản và có thể tiết kiệm nhiều thời gian cho bạn hơn.

cach-lam-banh-bong-lan-hap-bang-noi-com-dien-6

Hướng dẫn làm bánh bông lan hấp bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu làm bánh bông lan:

  • Bột mì: 100gr (rây thật mịn)
  • Bột bắp: 40gr (rây thật mịn)
  • Sữa tươi: 30ml (có đường hoặc không đường)
  • Trứng gà: 4 quả (trứng mới chưa bỏ vào tủ lạnh, tách riêng lòng trắng và đỏ)
  • Dầu ăn: 30ml
  • Đường: 100gr
  • ½ muỗng cà phê muối
  • Bơ lạt: 20gr (để ở nhiệt độ phòng cho bơ mềm ra)
  • 1 ống vanilla

Cách làm bánh bông lan:

Bước 1: Dùng máy đánh bông lòng trắng ở tốc độ thấp cho đến khi thấy các bọt khí lớn xuất hiện thì cho thêm 1 ít muối vào và đánh mạnh hơn. Khi bọt khí nhỏ dần thì cho từ từ đường vào, tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng cứng lên và nhớ đánh theo một chiều.

cach-lam-banh-bong-lan-hap-bang-noi-com-dien-7

Bước 2: Tiếp theo cho vani, sữa tươi và dầu ăn cùng với lòng đỏ vào tô dùng phới đánh trứng đánh đều tay theo một chiều khi nào hỗn hợp đều hết, sau đó cho từ từ bột mì + bột bắp vào hỗn hợp trứng với sữa khuấy nhẹ tay theo một chiều khi hỗn hợp thành 1. Bạn nhớ không nên cho bột vào một lần nhé sợ bột sẽ đóng cục không trộn được.

cach-lam-banh-bong-lan-hap-bang-noi-com-dien-5

Bước 3: Chia hỗn hợp lòng trắng ra thành 3 phần cho từng phần vào tô bột dùng phới hay máy trộn đều lên cứ làm như vậy khi nào hỗn hợp bột và lòng trắng thành 1, đừng nên đánh lâu quá nhé hỗn hợp dễ bị chai.

cach-lam-banh-bong-lan-hap-bang-noi-com-dien-2

Bước 4: Trước khi bạn đổ hỗn hợp bột vào nồi cơm nhớ phết dưới đáy nồi là một lớp bơ và giấy nướng bánh nếu không khi lấy bánh ra dễ bị dính nồi. Sau khi bạn đổ bột vô đậy nắp chon chế độ cook khoảng 20 phút bánh chín, bạn có thể dùng tăm để kiểm tra xem bánh mình chín hay chưa nếu chưa bạn chọn cook thêm một lần nữa.

cach-lam-banh-bong-lan-hap-bang-noi-com-dien-1

cach-lam-banh-bong-lan-hap-bang-noi-com-dien-3

Khi bánh chín bạn để trong nồi thêm 15 phút nữa ở chế độ hâm nóng bình thường, sau đó khi bánh nguội rồi bạn lấy ra thưởng thức được rồi đó. Cách làm khá đơn giản, dễ làm và hầu như nhà nào cũng có nồi cơm nên bạn không cần phải lo lắng là không làm được nữa.