Cách chiên thịt heo quay ngon giòn bằng chảo

Thịt theo món ăn phổ biến trên thế giới, hàm lượng protein cao, vitamin khoáng chất thịt heo là lựa chọn số 1 để tăng cường sức khỏe và bổ sung dưỡng chất. Trong những bữa ăn tối không thể thiếu thịt heo và thịt heo quay ngon giòn là lựa chọn hợp lý. Nếu chưa biết hãy cùng tìm hiểu cách chiên thịt heo quay ngay.

Cách chiên thịt heo quay giòn bằng chảo

Nguyên liệu cho món thịt heo quay

  • Thịt ba chỉ 200 gram
  • Rượu trắng 15 ml
  • Củ tỏi
  • Giấm 5ml
  • 1 gói ngũ vị hương
  • Gia vị gồm đường, muối, tiêu, ớt…

Thực hiện cách làm

Bước 1:

– Sơ chế thịt, dùng dao lam/dao cạo cho bì lợn sạch lông hoàn toàn sau đó rửa nước.

– Trộn đều các gia vị gồm hạt tiêu, muối, ngũ vị hương, tỏi, rượu trắng với nhau. Dùng chính gia vị này ướp cùng thịt heo.

Bước 2: Ướp gia vị lên phần bì thịt heo, ướp khoảng 1 tiếng bạn nhé.

Bước 3: Dùng tăm xiên lên trên bề mặt miếng bì heo. Quét giấm một lớp mỏng lên miếng thịt heo, bạn thích ăn chua thì quét thêm, tùy ý bạn.

Bước 4:

– Làm nóng chảo và cho dầu ăn vào, cho miếng thì ba chỉ vào chảo. Đợi đến khi một bên miếng thịt vàng giòn bạn lật qua để chín mặt bên kia.

– Đợi đến khi miếng thịt heo bên trong hơi vàng tức là đã chín, bạn có thể lấy xuống và thưởng thức.

Bước 5: Công đoạn pha nước chấm

Thịt heo quay có ngon hay không phụ thuộc vào việc làm gia vị và nước chấm, bạn chuẩn bị các gia vị gồm xì dầu + tương ớt + đường + tỏi + ít tiêu. Khuấy đều để tan đường.

Thịt heo cung cấp nhiều loại vitamin và khoáng chất cho bữa ăn của cả nhà, đặc biệt là chất sắt cơ thể khi hấp thụ sắt từ thịt lợn hiệu quả hơn so với chất sắt có trong thịt bò vì vậy đây là nguồn dưỡng chất không thể bỏ qua khi ăn uống hàng ngày.

Chúc các bạn ngon miệng với cách chiên thịt heo quay.