Cách chiên cá rô phi giòn ngon đúng vị

Cá rô phi chiên dùng với nước chấm là món ăn không thể bỏ qua, cá rô phi sau khi chiên giòn tan rất ngon, đây cũng là loại cá phổ biến và giá rẻ, để có thể thực hiện món cá chiên ngon miệng bạn nên xem những hướng dẫn dưới đây để thực hiện đúng cách.

 

Hướng dẫn cách chiên cá rô phi

Nguyên liệu

– Cá rô phi 1 con to

– Chanh 1 trái

– Dầu ăn

– Các gia vị: bột canh, tỏi , hành khô, mắm, ớt,…

Cách chiên cá rô phi đúng cách

Bước 1: Bạn cần sơ chế cá rô phi đúng cách, dùng dao đánh vảy, bóc mang, bỏ ruột, dùng dao bạn khía nhẹ một số đường ở lưng cá sau đó rửa chậu nước muối pha loãng với nước chanh mục đích chính là để cá rô phi bớt mùi tanh.

Bước 2: Tỏi bóc vỏ rồi dùng dao đập dập, trộn với 1 thìa bột canh, 1 thìa mỳ chính, dùng gia vị đó bôi lên trên 2 mặt của cá rô phi, để im khoảng 10 phút cho gia vị thấm vào mình cá.

Bước 3: Làm nước chấm

Bạn cần 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, 2 thìa mắm, 2 thìa nước, ít tép tỏi, dùng muỗng khuấy đều cho các gia vị trộn đều với nhau.

Bước 4:

Đổ dầu vào chảo, làm nóng chảo, sau đố cho cá vào rán, đợi khi mặt bên cá vàng bạn lật qua bề khác cho cá chín vàng đều.

Đợi khi cá rô phi chín bạn cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu.  Đợi khoảng 5 phút cho bớt dầu rồi cho ra đĩa, trang trí thêm một ít rau thơm và một ít ớt trang trí cho đẹp.

Bạn thấy đấy cách chiên cá rô phi rất nhanh mà dễ, đây cũng là cách chiên cá rô phi không bị dính, dù bạn vụng nấu ăn cũng sẽ thực hiện thành công, chúc mọi người ngon miệng.