Cách làm kem bạc hà thơm ngon mát lạnh

Bạn đã từng thưởng thức kem bạc hà bao giờ chưa?. Đây là một loại kem rất ngon và đầy mát lạnh. Với hương vị thanh thanh the the của bạc hà cùng màu sắc bắt mắt hấp dẫn tạo nên cho kem bạc hà cực ngon khiến bạn không thể không chảy nước miếng khi nhìn thấy. Cách làm kem bạc hà cũng rất đơn giản, chỉ cần các bạn khéo léo một chút cộng thêm một ít tâm huyết là có thể làm được. Sau đây Lamkem.net sẽ hướng dẫn các bạn cách làm kem bạc hà giải nhiệt ngày nóng. Các bạn cùng tham khảo và thực hiện nhé.

Hướng dẫn cách làm kem bạc hà thơm ngon mát lạnh

Nguyên liệu

  • 200g sữa tươi
  • 100g kem tươi whipping cream
  • 2 lòng đỏ trứng
  • 30g đường
  • 3 muỗng canh xi rô bạc hà
  • 40g sô cô la đen
  • 40g hạt điều (hoặc quả óc chó, hạnh nhân hay loại khác tùy ý) cắt nhỏ.

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên bạn cần rửa sạch hộp đựng kem, lau khô rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh trước khoảng 3 giờ cho khuôn lạnh sẵn nhé! Tiếp đến bạn đập trứng ra bát, thêm đường rồi đánh tan.

Cách làm kem bạc hà thơm ngon mát lạnh-hình số-1

Bước 2: Đổ sữa vào nồi, rồi từ từ rây hỗn hợp trứng đường vừa đánh vào, vừa đổ vừa khuấy đều.

Cách làm kem bạc hà thơm ngon mát lạnh-hình số-2

Bước 3: Cho tất cả đun sôi trên lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy liên tục để hỗn hợp không bị cháy và trứng không bị chín. Đảo liên tục khi thấy hơi nặng tay, hỗn hợp hơi đặc lại thì tắt bếp. Để cho hỗn hợp nguội rồi đổ siro bạc hà vào khuấy đều.

Cách làm kem bạc hà thơm ngon mát lạnh-hình số-3

Bước 4: Kem tươi cho ra bát và dùng máy đánh trứng đánh bông, sau đó đổ hỗn hợp trứng sữa ở trên vào trộn đều rồi để hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng cho hỗn hợp thật lạnh.

Cách làm kem bạc hà thơm ngon mát lạnh-hình số-4

Bước 5: Cuối cùng bạn cho hỗn hợp trên vào máy làm kem và làm theo hướng dẫn trên máy. Sau đó mới để kem lên ngăn mát tủ lạnh 3 – 4 giờ cho kem đông lại. Nếu không có máy làm kem, bạn cho hỗn hợp vừa làm vào ngăn đá, cứ sau 1 tiếng thì đem ra đảo kem tơi bằng nĩa. Lần đảo đầu tiên, bạn cho hạt điều và sô cô la đã cắt nhỏ vào trộn dàn đều mặt kem, đậy kín rồi bỏ vào ngăn đông. Đảo kem như thế khoảng 4 – 5 lần là kem sẽ hoàn thành.

Cách làm kem bạc hà thơm ngon mát lạnh-hình số-5

Cách làm kem bạc hà thơm ngon mát lạnh-hình số-6

Thật đơn giản phải không nào. Với chỉ những bước thực hiện đơn giản là bạn đã có thể tự tay làm nên những món kem bạc hà đầy thơm ngon mát lạnh rồi. Còn chừng chừ gì nữa khi không thêm ngay món kem tuyệt ngon này vào sổ tay thức uống giải khát ngày hè của mình chứ. Các bạn nhớ truy cập Lamkem.net thường xuyên để có thêm những cách làm kem thơm ngon bổ dưỡng khác nhé. Chúc các bạn thành công.

Lamkem.net

Bạn có thể quan tâm: