Cách làm kem tươi vani đơn giản tại nhà

Khác với những cách làm kem trước, hôm nay lamkem.net sẽ hướng dẫn các bạn cách làm kem tươi mang hương vani thơm phức. Khi bạn ăn kem một lần sẽ muốn ăn hoài cho mà xem. Về mặt cách làm kem thì món kem tươi vani này cũng có cách thực hiện tương tự nhưng chỉ khác có phần nguyên liệu và chút biến tấu trong khâu chế biến. Còn chừng chừ gì mà không khám phá cách làm kem tươi vani này xem như thế nào nhé các bạn.

Hướng dẫn cách làm kem tươi vani đơn giản tại nhà

Nguyên liệu

  • 1 quả vani
  • 120ml sữa tươi
  • 100g đường trắng
  • 4 lòng đỏ trứng gà
  • 180ml kem tươi
  • 1 chút muối

cach-lam-kem-tuoi-vani-don-gian-tai-nha

Cách làm

Bước 1: Bạn lấy một cái nồi nhỏ rồi cho sữa tươi và 20g đường vào rồi bắt lên bếp nấu cho đường tan hết đừng để cho sữa sôi lên nhé!. Sau đó bạn lấy quả vani bổ dọc và tách lấy phần hạt vani thả vào trong nồi sữa khuấy đều rồi tắt bếp.

cach-lam-kem-tuoi-vani-don-gian-tai-nha-1

Bước 2: Lấy một cái nồi khác rồi cho lòng đỏ trứng gà và 20g đường vào đánh tan.

cach-lam-kem-tuoi-vani-don-gian-tai-nha-2

Bước 3: Bạn đổ trứng từ từ vào nồi sữa ở bước 1, vừa đổ vừa khuấy đều.

cach-lam-kem-tuoi-vani-don-gian-tai-nha-3

Bước 4: Bắt nồi sữa trứng lên lại bếp và tiếp tục đun nóng khoảng 10-15 phút là được.

cach-lam-kem-tuoi-vani-don-gian-tai-nha-4

Bước 5: Cho kem tươi lược qua rây cho mịn, sau đó đổ từ từ hỗn hợp trứng sữa ở trên vào kem tươi và khuấy đều. Tiếp đến bạn cho hỗn hợp lọc qua rây cho mịn rồi để cho hỗn hợp nguội hẳn.

cach-lam-kem-tuoi-vani-don-gian-tai-nha-6

cach-lam-kem-tuoi-vani-don-gian-tai-nha-5

Bước 6: Bạn đổ hỗn hợp trên vào máy làm kem và làm theo chỉ dẫn của máy. Nếu bạn không có máy thì bạn hãy đổ hỗn hợp vào hộp nhựa đậy kín nắp và cho vào ngăn đá tủ lạnh, cứ 15 phút bạn lấy kem ra một lần và dùng muỗng trộn đều, bạn làm khoảng 3 lần như vậy rồi để kem đông thêm 2 tiếng nữa là có thể lấy ra thưởng thức được rồi.

cach-lam-kem-tuoi-vani-don-gian-tai-nha-7

Như vậy là bạn thực hiện xong cách làm kem tươi vani thơm ngon tại nhà rồi nhé. Tuy cách làm kem này nghe sơ qua có vẻ đơn giản nhưng đòi hỏi bạn phải thật khéo léo trong từ giai đoạn từ khâu chuẩn bị đến khâu thực hiện. Hy vọng cách làm kem tươi vani này sẽ mang lại cho bạn và gia đình một hương vị hoàn toàn mới lạ và tạo ra một bầu không khí tươi mát trong những ngày cuối tuần oi bức nhé.

Lamkem.net