Cách làm kem mút tuổi thơ vị trà sữa ngọt ngào

Kem là món ăn giải khát tuyệt đỉnh đối với mỗi người, nhất là các bạn trẻ mỗi khi mùa hè nóng bức về. Kem đã xuất hiện từ rất lâu, chắc rằng tuổi thơ của các bạn sẽ không ai không từng thưởng thức những que kem ngon mát lạnh. Kem hiện nay có rất nhiều loại với những hương vị màu sắc khác nhau rất bắt mắt và hấp dẫn và cách làm của mỗi loại cũng rất đặc trưng. Sau đây Lamkem.net sẽ hướng dẫn các bạn cách làm một loại kem đã có từ rất lâu. Hãy trở về tuổi thơ để làm món kem mút vị trà sữa ngọt ngào nhé. Các bạn cùng tham khảo và thực hiện.

Hướng dẫn cách làm kem mút tuổi thơ vị trà sữa ngọt ngào

Nguyên liệu

  • Trà đen dạng túi lọc
  • Sữa tươi
  • Đường
  • Túi nilon dài
  • 1 cái phễu

cach-lam-kem-mut-tuoi-tho-vi-tra-sua-ngot-ngao

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên cần pha trà sữa trước nhé! Bạn pha một bình trà hơi đặc một chút, sau đó để khoảng 10 phút cho trà nguội bớt, bạn đừng để lâu quá tránh làm mất vị ngon của trà.

cach-lam-kem-mut-tuoi-tho-vi-tra-sua-ngot-ngao-1

Bước 2: Rót trà ra cốc, và thêm sữa tươi vào.

cach-lam-kem-mut-tuoi-tho-vi-tra-sua-ngot-ngao-2

Bước 3: Cho thêm đường vào khuấy tan, tuỳ theo sở thích uống ngọt mà bạn cho lượng đường phù hợp nhé! Vậy là bạn đã pha xong trà sữa rồi đấy, bây giờ bạn có thể dùng trà sữa ngay, thêm chút đá và thưởng thức.

cach-lam-kem-mut-tuoi-tho-vi-tra-sua-ngot-ngao-3

Bước 4: Để làm kem mút thì trà sữa sau khi pha xong, bạn dùng phễu rót trà sữa vào các túi nilon dài, bạn chừa khoảng 5cm trên miệng túi để buộc xoắn miệng túi lại.

cach-lam-kem-mut-tuoi-tho-vi-tra-sua-ngot-ngao-6

Bước 5: Đặt các túi trà sữa vào trong một chiếc cốc và để vào ngăn đá tủ lạnh cho đến khi trà sữa đông cứng hoàn toàn. Vậy là bạn đã làm xong kem mút vị trà sữa ngọt ngào rồi đấy!

cach-lam-kem-mut-tuoi-tho-vi-tra-sua-ngot-ngao-4

cach-lam-kem-mut-tuoi-tho-vi-tra-sua-ngot-ngao-5

Cùng trở về tuổi thơ để làm món kem mút vị trà sữa ngọt ngào này nhé. Những kỷ niệm, những ký ức vui nhộn đáng nhớ của một thời bây giờ trở lên như bên cạnh bạn cùng với món kem mút ngày nào. Các bạn nhớ truy cập thường xuyên để có thêm những chia sẻ, những công thức làm kem ngon hấp dẫn nhé. Chúc các bạn thành công.

Lamkem.net